Game Pokemon Go: Người săn Pokemon hay Pokemon săn người?

Không biết các tương lai của đất nước thấy thế nào, chứ tác giả bài viết này cảm thấy Pokemon Go là một mối đe dọa cho sự phát triển tinh thần và thể lực. Liệu các game thủ kia đang thực sự đi săn những chú Pokemon hay họ đang bị điều khiển bởi chính game dường như thực tại thì ít mà “ảo” lại nhiều này?

Tương tác thực tế ảo: Ảo trên game chưa đủ hay sao mà còn phải mang cái ảo đó ra cả thực tế?

Những lời quảng cáo có cánh như “giao lưu trực tiếp với bạn bè, tham quan các nơi trên đất nước” không làm cho hình ảnh của các game thủ Pokemon Go tươi sáng hơn tẹo nào. Vẫn lầm lũi cắm mặt vào điện thoại, tay quẹt liên hồi, lâu lâu “rú” lên ghê rợn, có chăng chỉ là những hành động đó diễn ra tại công viên ghế đá, nhà thờ quán ăn, sân bóng ngôi đình…thay vì ngồi yên trong phòng.

chơi pokemon go, săn pokemon, pokemon go,
Thay vì về với gia đình, không ít bạn trẻ đến nửa đêm vẫn còn lang thang ngoài đường để… săn Pokemon.

Liệu những game thủ đó khi “vác xác” ra Hồ Gươm, họ có màng đến dãy hàng cây xanh mướt, gió thoảng mặt hồ lăn tăn sóng, hay chỉ để quăng bóng bắt một con Mewtwo nào đó.

săn Pokemon Go

Người và Pokemon, ai săn ai?

pokemon goKhi đâu đó xuất hiện một con Pokemon hiếm, các game thủ sẽ búng 1 phát đến ngay trong vòng 1 nốt nhạc, vừa chạy vừa la lên “ta đi săn pokemon đây”. Biết đâu trong một thế giới ảo nào đó, các pokemon đang đốt một cây “hương dụ mồi” để “dụ” con người đến, và kỳ diệu thay, “chúng người” đó bu đông như hội.

“Giao lưu” bất chấp thời tiết

Khi những trận mưa lũ điên cuồng càn quét phố xá hay nắng thiêu đốt thịt da, các game thủ vẫn trung thành với lý tưởng và đội mưa nắng chiến đấu, giao lưu, học hỏi nhau. Khi màn đêm mù mịt cũng là lúc lý tưởng để săn 1 con pokemon hiếm đang lẩn khuất đâu đó. Tác giả tôi gọi hình thức này là “ngu mà kiên cường”..

Pokemon Go
Khi Pokemon GO có đú sức khiến cho những bạn trẻ “không quản mưa bão” thì liệu game này còn có thể lôi kéo họ làm những thứ gì hơn thế nữa không?

Từ chiến sĩ thành liệt sĩ

Thật khó hình dung cảnh một game thủ cắm mặt vào điện thoại nhưng vẫn an toàn băng qua giữa rừng xe đông đúc. Điều này gợi cho tôi nhớ lại 1 loại game ngày xưa là điều khiển nhân vật băng qua rừng gươm hay nhảy tưng tưng qua hồ nước các kiểu, điểm chung của 2 nhóm này là: trước sau gì cũng bị “ngỏm củ tỏi”.

pokemon go
Nhiều game thủ bất chấp mạng sống, sự an toàn của bản thân (và cả của người khác), sẵn sàng dừng xe giữa đường để bắt một con Pokemon ảo?

Vậy đấy, phải chăng chính Pokemon GO mới là kẻ đi săn, chứ chẳng phải những bạn trẻ đang chăm chăm vào màn hình quên đi cuộc sống thực bởi những chú Pokemon ‘ảo’?

Link: http://shortlink.vn/jkjg7phxox/v/pokemon-go-lieu-la-moi-de-doa-an-mon-gioi-tre.html