Đài loan ‘thất thủ’ trước cả nghìn người chen lấn bắt Pokemon

Nếu chỉ xem ảnh hoặc video clip, nhiều người sẽ nghĩ tại công viên Beitou đang xảy ra một vụ tấn công hoặc khủng bố. Nhưng thực tế, mọi người “chỉ” đang chen nhau để… bắt Pokemon mà thôi.

Hôm 20/8 vừa qua, những người có mặt tại công viên Beitou ở Đài Bắc (Đài Loan) đã chứng kiến cảnh tượng chen lấn vô cùng hỗn loạn. Nguyên nhân là do hàng nghìn người đã đổ xô đến đây với mục đích “truy tìm” Snorlax, một trong những Pokemon rất hiếm.

pokemon1

Trong Pokemon Go, Snorlax là một trong những Pokemon cực hiếm, bên cạnh Dragonite, Dragonair, Gyarados hay Pikachu. Thế nên, ngay khi biết tin có Snorlax xuất hiện tại Beitou, nhiều người đã đổ xô đến. Cảnh tượng được một người dùng Facebook có tên maggiejoypig quay lại đã nhận được hơn 3,5 triệu lượt xem, hơn 30.000 lượt thích, 21.000 lượt chia sẻ cùng hơn 10.000 lượt bình luận.

Pokemon Go là trò chơi tương tác trên điện thoại được công ty Niantic Labs đưa ra thị trường từ ngày 7/7/2016. Ngay sau khi phát hành, trò chơi đã nhanh chóng gây cơn sốt trong giới trẻ và thu hút sự quan tâm của những người chơi game.

Không chỉ tại Đài Loan, tình trạng “người người chơi Pokemon, nhà nhà chơi Pokemon” cũng đang diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới.

Cảnh nhiều người dân đang chơi Pokemon trên đường được chụp tại Mexico vào hôm chủ nhật (21/8)
Cảnh nhiều người dân đang chơi Pokemon trên đường được chụp tại Mexico vào hôm chủ nhật (21/8)
Và Hồ tây Hà nội, thời tiết ngày mưa bão cũng không thể ngăn cản bước chân của các tín đồ săn Pokemon.
Bức ảnh  Hồ tây Hà nội, thời tiết ngày mưa bão cũng không thể ngăn cản bước chân của các tín đồ săn Pokemon.(Hình qua trang beat.vn)

Tại Việt Nam, do lo ngại những ảnh hưởng tiêu cực từ trò chơi này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra 5 khuyến nghị với người chơi Pokemon Go. Trong đó, nhấn mạnh “không chơi Pokemon Go gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm. Ngoài ra, Sở GTVT TP.HCM cũng lắp biển cảnh báo không chơi Pokemon Go trên nhiều tuyến đường.

***Linkhttp://ndh.vn/kinh-hoang-canh-tuong-chen-lan-de-bat-pokemon-go-2016082311270112p6c97.news

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!


Loading...

Đài loan ‘thất thủ’ trước cả nghìn người chen lấn bắt Pokemon
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: