Giới trẻ Sài Thành “trắng đêm” trước trung tâm thương mại săn giày hiệu

Không chỉ thức gần như trắng đêm, một số bạn trẻ đã có mặt từ 5h sáng hôm trước để chiếm những suất đầu tiên và phải túc trực thường xuyên để điểm danh vì nếu vắng mặt trong 1 lần điểm danh sẽ bị gạch tên. Có vẻ như “cuộc chiến” giày hàng hiệu chưa bao giờ là dễ dàng.

Theo thông tin, sáng ngày 18/8, một nhãn hiệu giày nổi tiêng thế giới sẽ tung ra một số sản phẩm mới tại TP. HCM. Sự kiện này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới trẻ Sài Gòn đặc biệt là những tín đồ của giày hiệu.

Trước đó vài ngày trên mạng xã hội đã có nhiều bạn đăng tin thuê người đi xếp hàng mua giày hộ vì không sắp xếp được thời gian đến xếp hàng.

Các mẫu tin tìm người đi camp giày được các bạn trẻ đăng trên mạng xã hội.

Tối 17/8, đêm trước ngày mở bán, các bạn trẻ đã tập trung rất đông trước tòa nhà Sài Gòn Center để xếp hàng đợi đến giờ mở bán.

Tối 17/8 các bạn trẻ tập trung khá đông trước tòa nhà Sài Gòn Center.
Mọi người trang bị khá đầy đủ các vật dụng để thức đêm tại đây.
Xếp hàng mệt mỏi là thế nhưng mỗi người chỉ được mua 1 đôi với đúng size của mình, nếu không may mà hết size thì bạn cũng đành ngậm đắng mà đi về mà không mua được giày.

Bạn Biện Triệu Mẫn (23 tuổi, Đồng Nai) chia sẻ: “Lần này nhãn hàng tung ra những mẫu rất đẹp nhưng với số lượng rất giới hạn nên tụi mình đã tranh thủ đi thật sớm để có cơ hội mua bằng được đôi giày mà mình thích. Khoảng 4h sáng ngày 17/8, mình và một vài người bạn chạy từ Đồng Nai lên Sài Gòn. đến Sài Gòn Center tầm 5h. Nhóm mình là nhóm đến sớm nhất”.

Nhóm của Triệu Mẫn là những người đến sớm nhất, họ đến từ 5h sáng ngày 17/8.

Theo một luật bất thành văn của giới chơi giày hiệu Việt thì trong những sự kiện, người đến xếp hàng đầu tiên sẽ có nhiệm vụ lập danh sách cho những người đến tiếp theo. Nghĩa là bạn Triệu Mẫn là người đến sớm nhất trong đợt này sẽ là người đứng ra ghi lại số thứ tự cho những bạn đến sau mình, nhằm tạo nên một nét văn hóa xếp hàng văn minh và công bằng.

Triệu Mẫn là người đứng ra lập danh sách cho mọi người.
Cách 2 tiếng thì Triệu Mẫn lại tập hợp mọi người lại để điểm danh.

“Trong số hơn 150 bạn ở đây có bạn đến vì đam mê với giày, có bạn đến để mua giày rồi bán lại. Khoảng 2 tiếng thì mình lại tiến hành điểm danh lại một lần. Nếu bạn nào vắng mặt, mà trong vòng 10 phút không đến để xác nhận lại thì sẽ bị gạch tên ra khỏi danh sách, nhằm đảm bảo sự công bằng cho những bạn khác” – Triệu Mẫn chia sẻ.

Tuy nhiên có một nhóm bạn gồm 6 người, dù đến khá trễ nhưng không chấp nhận việc xếp sau, nên trong quá trình trao đổi giữa hai bên có chút mâu thuẫn. Nhóm bạn này cho rằng ở nước ngoài chỉ cần giành được vị trí đầu tiên trong hàng thì bạn có quyền bước chân vào cửa hàng đầu tiên.

Nhóm 6 bạn trẻ ngồi đầu hàng cho rằng chỉ cần giành được vị trí đầu tiên thì sẽ có quyền vào cửa hàng đầu tiên.
Hai bên đã có cuộc trao đổi với nhau về văn hóa xếp hàng.

Bạn Tuấn (20 tuổi, TP.HCM) cho biết: “Theo mình thì nhóm 6 bạn kia chắc là do chưa nắm được thông tin một cách đầy đủ nên hiểu hơi sai lệch. Ở Việt Nam vì một số đặc thù khác với nước ngoài nên văn hóa camp giày cũng có chút thay đổi. Thường thì cửa hàng sẽ ủy quyền cho người đến đầu tiên trong việc lập danh sách thế nên sẽ phải dựa trên danh sách đã lập chứ không hoàn toàn dựa vào vị trí bạn đứng trước hay đứng sau, nhằm tránh việc những bạn đến sau lại chen lên trước”.

Bạn Tuấn cho biết bạn từng du học tại Nhật và Úc nên cũng từng trải nghiệm văn hóa xếp hàng tại các nước này. Và cậu nhận thấy ở nơi lại có một cách thức khác nhau nhằm phù hợp với văn hóa và điều kiện kinh tế của mỗi nước.

Đa phần vì phải liên tục điểm danh nên các bạn thường chỉ ngủ được khá ít hoặc phải thức thâu đêm. Khi được hỏi về ý kiến của phụ huynh về việc thức đêm để mua giày như thế này thì các bạn cho biết: “Những lần đầu bố mẹ cũng thường phàn nàn và lo lắng, nhưng sau này thì bố mẹ cũng yên tâm hơn, Với lại xã hội ngày càng tiến bộ hơn nên suy nghĩ của người lớn cũng thoáng hơn xưa rất nhiều, miễn là mình tự biết lo được cho sức khỏe của bản thân là được”.

Các bạn trẻ trò chuyện với nhau để bớt mệt mỏi.
Về khuya một số bạn đã “gục ngã” vì phải xếp hàng một ngày dài.

9h sáng ngày 18/8, cửa hàng chính thức mở cửa để bán, các bạn trẻ lại tiếp tục kiên nhẫn xếp hàng để đợi đến lượt mình được mua đôi giày mà mình yêu thích.

9h sáng ngày 18/8 các bạn trẻ bắt đầu vào trung tâm thương mại để xếp hàng.
Việc xếp hàng diễn ra trật tự.
Mọi người đều kiên nhẫn đợi đến lượt mình vào trong cửa hàng.

***Linkhttp://ttvn.vn/gioi-tre/hang-tram-ban-tre-sai-gon-cam-trai-thau-dem-truoc-trung-tam-thuong-mai-cho-mua-giay-hieu-212016188125922519.htm