Vi phạm luật ATGT, xe chở thuê cho Thế giới di động bị phạt 900.000 VNĐ

Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội đã mời tài xế xe bán tải chở “cô gái trong lồng kính” lên giải quyết, xử phạt 900.000 đồng và tước GPLX.

Hình ảnh cô gái quảng bá Samsung Galaxy Note 7 trong lồng kính của Thegioididong gây xôn xao dư luận những ngày qua
Hình ảnh cô gái quảng bá Samsung Galaxy Note 7 trong lồng kính của Thegioididong gây xôn xao dư luận những ngày qua

Chiều qua (15/8), Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội đã xác minh và mời anh Đinh Mạnh Hà, trú tập thể Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội, là chủ xe ô tô tải BKS 29C-523.95 lên giải quyết lỗi vi phạm giao thông.

Tại cơ quan công an, anh Hà đã thừa nhận vào ngày 11/8 vừa qua đã điều khiển chiếc xe trên vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Cảnh sát đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Hà về hành vi điều khiển xe ô tô pickup chở người trên thùng xe trái quy định, với mức phạt 900.000 đồng, áp dụng theo điểm c, khoản 2, điều 24 của luật giao thông đường bộ. Hình thức phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng GPLX 2 tháng áp dụng điểm a, khoản 9, điểm 24 nghị định 46/2016/NĐ-CP

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh chiếc xe bán tải có gắn nhãn hiệu của Thế giới di động chở một cô gái mặc váy bị “nhốt” trong chiếc lồng kính để quảng cáo cho sản phẩm di động Samsung Galaxy Note 7.

Chiếc xe chở cô gái trong lồng này chạy vòng quanh khu vực đường Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội vào sáng 11/8 khiến nhiều người thấy kinh ngạc. Chưa dừng lại ở đó, theo sau và bên cạnh hộ tống chiếc ôtô nói trên là đoàn xe máy SH với cờ phướn bay phấp phới. Vụ việc khiến một đoạn của tuyến đường ùn ứ vì sự hiếu kỳ của nhiều người tham gia giao thông.

Hình ảnh này nhận được sự phản ánh kịch liệt của dư luận. Phòng CSGT – CATP Hà Nội đã tiến hành xác minh và mời tài xế lên làm việc. Đại diện Phòng CSGT Hà Nội cho hay, qua xác minh, hành vi trên không gây ra va chạm với bất kỳ phương tiện và người tham gia giao thông nào.

Bản thân anh Đinh Mạnh Hà đã tường trình tại cơ quan công an nhận thấy hành vi trên của mình là vi phạm luật giao thông đường bộ.

Link: http://vov.vn/tin-24h/ha-noi-tai-xe-cho-co-gai-trong-long-kinh-bi-phat-gan-1-trieu-dong-540851.vov


MỚI NHẤT