iPhone màn hình cong đang được Apple ‘ấp ủ’?

Một bằng sáng chế mới được Apple công bố cho thấy Nhà Táo đã có kế hoạch sản xuất một chiếc iPhone màn hình cong với phím ảo từ 2014..

Smartphone màn hình cong là khái niệm không mới, và đã được nhiều đại gia công nghệ áp dụng lên các sản phẩm của mình, tiêu biểu là LG và Samsung. Và với Apple, việc ra mắt một chiếc iPhone màn hình cong dường như cũng đã nằm trong kế hoạch của họ.

ipHone màn hình cong
Môt mẫu concept iPhone màn hình cong trên internet.

Điều được đặt ra là, dù LG hay Samsung thì họ vẫn chưa hoàn toàn làm người dùng hài lòng với các thiết kế màn hình cong áp dụng trên smartphone của mình. Màn hình cong của LG G Flex thì được đánh giá là ‘hơi méo mó’ và không mấy người hứng thú với một chiếc smartphone nhìn “bấp bênh” khi đặt trên bàn như thế. Trong khi đó, các siêu phẩm Galaxy S7, S7 Edge vẫn chưa có một màn hình cong đúng nghĩa và vẫn chưa có nhiều tính năng thật sự hữu ích cho người dùng.

Xem thêm: Đã đến lúc Apple phải học Samsung để tồn tại?

Vậy, iPhone màn hình cong của Apple phải làm được điều mà các đối thủ của họ chưa làm được nếu như muốn thành công ở việc thiết kế một chiếc smartphone màn hình cong trong tương lai.

iphone màn hình cong

Mới đây, trang công nghệ BGR đã đăng một bằng sáng chế vừa được Apple công bố cho thấy dường như Nhà Táo đã có kế hoạch cho việc sản xuất một chiếc iPhone màn hình cong. Nhìn vào mô tả của bằng sáng chế, người dùng có thể thấy một thiết kế có phần hao hao Samsung Galaxy S7, với các phím ảo được đặt trên viền màn hình cong, các nút Switch và hệ thống phản hồi xúc giác (haptic feedback). Nhiều nút ảo thao tác nhanh các chức năng căn bản như chụp hình, điều chỉnh âm lượng cùng các phím hữu dụng khác có thể sẽ được Apple tích hợp trên phần cong của màn hình.

iphone màn hình cong, bằng sáng chế mới Google

Như vậy, với iPhone màn hình cong, Apple có thể sẽ “khai tử” nút Home vật lý cũng như các nút bấm vật lý khác như Volume, nút nguồn.. nút ảo có thể sẽ trở thành một xu thế và điều này sẽ đem đến một khái niệm mới về thiết kế smartphone. Hãy tưởng tượng một chiếc điện thoại không hề có một điểm nhô lên nào và hoàn toàn trơn phẳng… Động tác “Slide to unlock” quen thuộc trên iPhone sẽ được thực hiện bằng việc vuốt cạnh viền iPhone, cũng như đặt ngón tay lên phần cảm biến dấu vân tay bên cạnh máy để mở khoá iPhone chỉ bằng một tay.

Tham khảo: Samsung Galaxy S7 sẽ có giá 17 triệu đồng khi được bán ở Việt Nam?

Các SamFan có thể đang cho rằng Apple phải chăng đang bắt chước nước đi của hãng công nghệ Hàn Quốc, nhưng thực ra bằng sáng chế trên đã được Apple đăng ký từ 2014, tức trước 4 tháng so với khoảng thời gian mà Samsung giới thiệu chiếc smartphone màn hình cong đầu tiên của họ: Galaxy Note Edge.

Samsung Galaxy Note Edge
Samsung Galaxy Note Edge, chiếc smartphone màn hình cong đầu tiên được Samsung giới thiệu vào năm 2014.

BGR cho biết, việc thay thế các phím bấm vật lý bằng các phím ảo trên iPhone chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch cải tiến iPhone trong thời gian tới của Apple, bao gồm sẽ sử dụng màn hình AMOLED để thu hút người dùng hơn, trước việc nhiều iFan “than thở” rằng dường như Nhà Táo đã cạn kiệt ý tưởng thiết kế cho các dòng iPhone mới.

iphone màn hình cong

Xem thêm: iPhone 7 gây bất ngờ với nút home mới, màn hình thua xa Note 7

Không biết iPhone màn hình cong sẽ được Apple cho ra mắt vào thời điểm nào, nhưng chắc chắn sẽ không phải là ở iPhone 7. Những thông tin từ nhiều nguồn cho thấy iPhone 7 cũng không có quá nhiều sự thay đổi về mặt thiết kế so với iPhone 6s. Khi mà nhiều người dùng Apple dường như đang trở nên ngày càng thất vọng hơn với những thiết kế không hề mang tính đột phá của Apple, việc cho ra mắt một sản phẩm mới đúng nghĩa, cụ thể là iPhone màn hình cong có thể sẽ giúp Apple thu hút người dùng hơn.