Đi chợ ở Lạng Sơn

Đó là câu cửa miệng của nhiều người khi đến thăm thú tỉnh miền núi đầy di tích lịch sử này. Nhờ giáp với biên giới Trung Quốc, Lạng Sơn có ba chợ là thiên đường mua sắm cho khách du lịch.

Ba chợ đó là chợ Đông Kinh, chợ đêm Kỳ Lừa và chợ biên giới Tân Thanh. Có đến các chợ này rồi mới thấy nếu túi hết tiền thì thôi, còn ma lực mua sắm luôn hút hồn không chỉ đối với chị em phụ nữ mà còn cả các đấng mày râu.

Chợ Đông Kinh: Chợ nằm ngay Trung tâm thành phố, nơi này luôn có những con vịt quay còn nóng hổi xẻ ra bán tại chợ , bán đủ thứ trên đời và trả giá thoải mái. Có nhiều món hàng bạn sẽ bất ngờ vì chỉ đến đây mới thấy và tất nhiên chúng có xuất xứ từ Trung Quốc.

Chợ Đông Kinh
Chợ Đông Kinh

Chợ Đông Kinh có mặt hàng rất là phong phú. Hàng điện máy có giá “bèo” đến bất ngờ từ chiếc rađio, điện thoại, quạt máy đủ loại, tivi nhỏ… đến những thứ rất lẩm cẩm mà nhiều khi khách mua không biết mua để làm gì…

Vịt quay chợ Đông Kinh
Vịt quay chợ Đông Kinh

Tuy nhiên khi đi chợ này bạn lưu ý là phải mặc cả rất mạnh miệng, có khi giảm từ 50-70% lời nói ban đầu của người bán, nếu không sẽ bị mua hớ rất nhiều.

Chợ đêm Kỳ Lừa:không lớn như chợ Đông Kinh, cũng nằm ngay trong lòng phố, bao quanh có khá nhiều khách sạn cho nên khách sau khi ăn tối lại dạo vòng vào chợ ngắm nhìn và sắm thêm hàng hóa dù đã mua đầy túi xách khi dừng chân ở chợ Đông Kinh.

Chợ đêm Kỳ Lừa
Chợ đêm Kỳ Lừa

Ở đây hàng điện máy ít, nhưng ngược lại quần áo và mùng mền và đồ gia dụng rất nhiều. Chợ đêm Kỳ Lừa rất dễ hàng hút túi tiền của các chị em bởi những bộ quần áo lung linh mà giá rất mềm.Đi chợ nghe giá quen, trả giá thoải mái và rốt cuộc cũng mua được dăm thứ gì đó đôi khi chẳng biết làm gì!

Chợ Tân Thanh: Đây là một khu chợ sát biên giới Trung Quốc, cách thành phố Lạng Sơn 30km khá đồ sộ với nhà lồng bày bán đủ mọi thứ trên đời. Đặc biệt là trong chợ người Việt, người Hoa cùng bày hàng ra bán. Cách tiếp thị của các cửa hàng buôn bán ở đây là dùng loa giới thiệu, có cửa hàng bán áo khoác ra giá 1 triệu 2 , nhưng giảm giá 60%, khách trả 140 ngàn cũng bán.

MenTV_Dulich_Langson5

Dãy hàng trong chợ Tân Thanh
Dãy hàng trong chợ Tân Thanh

Du khách nhớ  nhé: Đi chợ Đông Kinh, chợ đêm Kỳ Lừa, chợ Tân Thanh để biết Lạng Sơn là thế nào nhé. Nhớ trả giá và tỉnh táo để mua được những món đồ tốt nhất bạn nhé!


MỚI NHẤT