Uống bia được làm từ… nước tiểu, các ‘bợm’ có dám thử?

Bằng một chiếc máy đặc biệt được vận hành bằng năng lượng mặt trời, các nhà nghiên cứu tại Đại học Ghent của Bỉ  cho biết họ có thể sử dụng nước tiểu để nấu thành bia. 

Theo nhóm các nhà nghiên cứu, nước tiểu được thu thập ở một bể chứa lớn và sẽ được đun nóng bằng một nồi hơi sử dụng năng lượng Mặt Trời, và sẽ được dùng để nấu bia.

bia-nau-tu-nuoc-tieu_mentv_8724928

Số nước tiểu được đun nóng này sau đó sẽ được dẫn qua một màng lọc đặc biệt giúp tách riêng nước và các chất dinh dưỡng như kali, nitơ, phốt pho.

Gần đây nhất, nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm chiếc máy của mình tại một lễ hội âm nhạc kéo dài 10 ngày tại thành phố Ghent.

Họ đã tách được 1.000 lít nước từ nước tiểu của những người tham dự lễ hội và số nước sạch này sắp tới sẽ được sử dụng để… nấu bia.

Ngoài việc biến thành bia, nhóm nghiên cứu hy vọng công nghệ của mình sẽ được áp dụng rộng rãi ở khu vực nông thôn và các nước đang phát triển, những nơi luôn ở trong tình trạng thiếu nước sạch và phân bón cho cây trồng.

Chưa biết chất lượng bia được chế biến từ nước tiểu này thế nào, nhưng những nhà nghiên cứu cho biết họ hy vọng chiếc máy có thể được lặp đặt ở những nơi công cộng như sân bay, sân bóng để phục vụ cộng đồng.

Uống bia được nấu từ nước tiểu, liệu bạn có dám thử?

Link: http://www.vietnamplus.vn/phat-minh-ra-chiec-may-co-the-bien-nuoc-tieu-thanh-bia/398372.vnp


MỚI NHẤT