Cuối tuần lên Tam Đảo săn mây

Tam Đảo là cái tên khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ mê phượt. Đó là địa điểm lý tưởng cho mùa đông quay quần bên lửa trại với những bữa BBQ ngoài trời và mùa hè với những cuộc săn mây, tránh nóng .

Cách trung tâm Hà Nội 80km, Tam Đảo được ví như SaPa của Vĩnh Phúc. Tam Đảo được thiên nhiên bạn tặng cho thời tiết lý tưởng với 4 mùa trong 1 ngày. Buổi sáng se se với gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo may mùa thu và buổi tối chợt mang đến lạnh giá của mùa đông dất Bắc.

Tam Đảo nhìn từ trên
Tam Đảo nhìn từ trên

Sở dĩ gọi là Tam Đảo là vì được hình thành từ ba ngọn núi cao là Thiên Thị, Thạch Bàn và Phú Nghĩa nhô lên trên mây, khi đứng giữa đất trời sẽ nhìn thấy ba hòn đảo nhấp nhô lên. Tam Đảo nổi tiếng với những danh thắng như Thác Bạc, hồ Xạ Hương, cầu Đãi Tuyết, Thang Mây, đỉnh núi Rùng Rình, đền Bà Chúa Thượng Ngàn, nhà thờ cổ Tam Đảo.

Cảnh đẹp Tam Đảo
Cảnh đẹp Tam Đảo

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn nằm ở chân núi Thiên Thi. Để leo lên đền phải đi qua 200 bậc đá, cánh rừng trúc. Du khách còn có thể thăm quan chiêm ngưỡng ngôi chùa Vàng nổi tiếng nơi đây.

Thác Bạc là dòng suối nhỏ khoảng 50m. Thác Bạc thu hút khách du lịch bởi tiếng nước chảy hòa vào tiếng rừng, đan xen tiếng lá dội vào vách đá cùng với dòng nước trắng bạc và long lánh ánh mặt trời.

Đỉnh Rùng Rình với nhiều cây cối, đồi núi đẹp như trong tranh. Ở đây có chim hót, bướm bay lượn và còn có cả vườn phong lan với phong phú các loại.

Cổng trời Tam Đảo đó là vị trí săn mây vô cùng tiện lợi. Đứng trên Cổng trời bạn có thể nhìn thấy toàn bộ thị trấn Tam Đảo mờ mờ, huyền ảo trong sương khói và cảm nhận được không khí yên bình nơi đây.

Nhà thờ cổ Tam Đảo được xây dựng theo kiến trúc Pháp, trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn. Đứng trên nhà thờ cổ bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh thiên nhiên của Tam Đảo.

MenTv_Dulich_VinhPhuc_TamDao4 MenTv_Dulich_VinhPhuc_TamDao5 MenTv_Dulich_VinhPhuc_TamDao6 MenTv_Dulich_VinhPhuc_TamDao7 MenTv_Dulich_VinhPhuc_TamDao8 MenTv_Dulich_VinhPhuc_TamDao9

Ngoài thời tiết dễ chịu, cảnh đẹp mê lòng người, Tam Đảo còn có những món ăn dân dã nhưng lại là món ăn đặc trưng nhắc nhớ về nơi đây. Đó là món su su luộc chấm muối vừng, ngọn su su, gà đồi bọc đất nướng, thịt bò tái kiến đốt,…

Món ăn Tam Đảo
Món ăn Tam Đảo

Chỉ với 2 giờ đi xe từ trung tâm Hà Nội, bạn sẽ có những cuộc săn mây và trải nghiệm thú vị tại Tam Đảo. Cuối tuần này đi ngay bạn nhé!