Ám ảnh với ‘Nỗi đau tình yêu’ của Vũ Tài Linh

Khi những men say yêu đương, xúc cảm ái tình vuột trôi đi mất, người ta dễ mà rơi vào đêm tối mênh mông, đối diện với nỗi đau, nỗi cô đơn tới tận cùng. Đàn ông yêu rất nhanh, và thường vượt qua nỗi đau rất nhanh. Đàn bà thường yêu sâu, đi kèm đó là sự vụn vỡ không gì đo đếm được…

3

Tình yêu là thứ tình cảm mông lung nhất, không ai biết trước cuộc tình mình sẽ đi tới đâu, xa bao nhiêu… Rồi thì đứt đoạn, những thứ mất đi trở thành quý giá, thành nuối tiếc ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm… Có ai đó dễ dàng buông bỏ để bước tiếp. Có ai đó cứ mãi trong vòng luẩn quẩn nhớ thương, sầu muộn. Người con gái sẽ ra sao, làm gì với người tình, với cuộc tình đã qua???

Sự trống trải, nỗi cô đơn, dằn vặt khi tình yêu qua đi của một cô gái đã được nhiếp ảnh gia Vũ Tài Linh lột tả xuất sắc trong một bộ ảnh thật đẹp, sẽ khiến mỗi chúng ta khi xem qua đều nhớ, đều thương chính mình, hay ngươi con gái đã, đang hay vừa đi qua đời họ…

Nhân vật chính trong bộ ảnh, Trương Thị Thu Thảo, cô gái tuổi 23 đến từ cao nguyên Ban Mê cũng đã “diễn” thật đạt, hay đã buồn rất thật, như chưa có ai yêu sâu và đau lâu như mình, khi yêu đương đứt gãy.

Vũ Tài Linh chia sẻ: “Khi Thu Thảo có nhã ý muốn chụp những shot hình thể hiện tâm trạng buồn, nhưng vẫn còn đắn đo chưa biết chọn khung cảnh thế nào đúng với cảm xúc. Dù là những người xa lạ, sau khi tiếp xúc và nói chuyện, mình cũng hiểu một phần về chuyện tình buồn của cô gái trẻ. Mình mới nảy ra ý định dùng hình ảnh ‘black balloon’ với gam màu đen để diễn tả từng cung bậc cảm xúc trong tình yêu”.

Bộ ảnh sau khi được đăng tải, Thu hút rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ từ cư dân mạng bởi góc ảnh, màu sắc và đặc biệt là xúc cảm rất thật của cô gái trong đó.

Xem trọn bộ ảnh Nỗi đau tình yêu:

10

9

8

7

6

5

4

2

  • “Muốn níu kéo lắm, những biết làm sao được, ai mà đủ sức…”
  • “Phải học cách quyên đi người đó thôi, người ấy bây giờ đã thuộc về ai kia chẳng còn là của mình nữa…”
  • “Đừng buồn, đừng khóc nhiều quá. Biết đâu qua những hình ảnh này, mình sẽ tìm được một cảm xúc mới trong tình yêu, mở lòng với người yêu mới yêu mình…”
  • “Bộ ảnh có thứ ánh sáng le lói trong không gian bao phủ bởi màu đen..”

Trên đây là một số cảm xúc của người xem về bộ ảnh “Nỗi đau tình yêu” của nhiếp ảnh trẻ Vũ Tài Linh.