Big C là của người Thái, không phải ‘Trung Quốc trá hình’ (!)

Gần đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin chủ đầu tư mới của Hệ thống siêu thị Big C không phải là người Thái Lan. Theo đại diện Central Group tại Việt Nam, đây là thông tin hoàn toàn không chính xác.

Thực tế, Tập đoàn Central Group đã tiếp quản Hệ thống siêu thị Big C vào ngày 29/4. Central Group là tập đoàn 100% sở hữu của một gia đình Thái Lan. Central Group đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam không chỉ trong các hoạt động kinh doanh mà còn ở những đóng góp giá trị cho xã hội và cộng đồng.

Central Group là tập đoàn 100% sở hữu của gia đình Thái Lan
Central World, Khu phức hợp mua sắm giải trí lớn nhất Bangkok (Thái Lan) của Tập đoàn Central Group.

Ngày 19/7, Central Group Việt Nam được biết, gần đây trên nhiều trang mạng xã hội có nhiều câu hỏi xung quanh nguồn gốc của chúng tôi trong việc mua lại chuỗi siêu thị Big C tại Việt Nam. Chúng tôi xin khẳng định Central Group là tập đoàn 100% sở hữu của gia đình Thái Lan. Và những nội dung đã được chỉnh sửa (photoshop) trên các trang mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt.

Central Group được thành lập vào năm 1947, từ một cửa hàng nhỏ tại Bangkok do gia đình ông Tiang Chirathivat điều hành. Tập đoàn hiện nay vẫn thuộc sở hữu của gia đình Chirathivat. Central Group bắt đầu đầu tư tại Việt Nam từ năm 2011 từ việc hợp tác với các đối tác nội địa như Nguyễn Kim, Lan Chi Mart, và gần đây nhất là Zalora và Big C.

Tập đoàn có nhiều đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội, thực hiện các chương trình vì cộng đồng, cam kết hỗ trợ phát triển nguồn cung ứng địa phương, góp phần thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam. Đầu tháng 7 vừa qua, Central Group đã tổ chức thành công Tuần lễ Quảng bá hàng Việt Nam tại trung tâm mua sắm lớn nhất Bangkok Central World.

Central Group Thái Lan và Big C cùng hợp tác phát triển từ cách đây khá lâu, bắt đầu từ việc Central Group đưa chuỗi siêu thị Big C vào thị trường Bangkok từ năm 1994. Mặc dù Big C tại Thái Lan hiện không do Central Group sở hữu nhưng Tập đoàn vẫn giữ mối quan hệ hợp tác chiến lược với Big C. Vào đầu năm 2016, tập đoàn đã bổ sung thương hiệu này vào danh sách các công ty thành viên của tập đoàn tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về cơ cấu và mô hình kinh doanh cua Central Group, có thể tham khảo tại wikipedia hoặc tại chính trang web của công ty.