Những điểm check-in không thể bỏ qua khi đến Bình Liêu

Quảng Ninh là thiên đường du lịch với Cô Tô, Cái Chiên, Vân Đồn,…Và một trong những điểm check-in siêu đẹp không kém ở Quảng Ninh đó chính là Bình Liêu.

Bình Liêu là huyện miền núi ở cực bắc của tỉnh, cách thành phố Hạ Long khoảng 108km và cách  TP Hà Nội khoảng 270km. Với cấu trúc đa dạng của miền núi cao thuộc cánh cung Đông Triều- Móng Cái nên Bình Liêu được thiên nhiên ưu ái nhiều cảnh quan tươi đẹp.

Check-n Bình Liêu
Check-n Bình Liêu

1.Cầu treo Nà Làng

Nằm ngay QL18C cạnh thị trấn Bình Liêu, Cầu treo Nà Làng nối bản Nà Làng với thị trấn Bình Liêu. Hiện nay thay cây cầu này đã xuống cấp chỉ cho phép đi lại bộ qua và thay thế đi lại bằng cầu Nà Cắp có thể đi lại bằng phương tiện ô tô, xe máy.

Cầu treo Nà Làng
Cầu treo Nà Làng

2.Bản làng cổ

Bình Liêu là một huyện lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lâu đời, với ngôi làng, bản đẹp cổ kính từ ngôi nhà đất từ xưa được ví như phố cổ Hội An (Quảng Nam) xứ Bắc Kỳ. Mộ số bản đẹp như : Ngàn Vàng, Ngàn Chuồng, Pắc phe..

Bản làng ở Bình Liêu
Bản làng ở Bình Liêu

3.Thác Khe Vằn

Thác Khe Vằn ban đầu là Khe Vân, dần dần, người dân nơi đây đọc chệch đi gọi là Khe Vằn. Thác có 3 tầng: Tầng thứ nhất là dòng nước lớn được chảy từ các vách núi cao xuống tạo thành một hồ nước rộng; Tầng thứ hai được chia thành hai dòng thác chảy (dòng thác bé và dòng thác lớn). Nước chảy từ trên cao đổ xuống, gặp đá tạo thành nhiều tầng nước tung ra những bọt nước trắng xoá; Tầng thứ ba, dòng nước chảy từ tầng hai xuống và đổ ra suối. Với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, thác Khe Vằn từng là nơi trai gái Sán Chỉ hẹn hò, hát đối Soóng Cọ.

Thác Khe Vằn
Thác Khe Vằn

4.Đường tuần tra biên giới

Tuyến đường tuần tra biên giới phía tây và phía bắc (khi tham gia cung phượt này lưu ý chấp hành nghiêm quy định của Nhà nước về quản lý biên giới và các Hiệp định về biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc);

MenTv_Dulich_QuangNinh_BinhLieu4

5.Các cột mốc thiêng liêng

Có 3 mốc lớn đẹp và thiêng liêng không thể bỏ qua khi đến Bình Liêu Liêu là 1300, 1302, 1305 và 1327.

cột mốc 1300
cột mốc 1300
Sống lưng khủng long và cột mốc 1305
Sống lưng khủng long và cột mốc 1305

6. Đỉnh Cao Xiêm- nóc nhà của Quảng Ninh

Cao Xiêm – ngọn núi cao 1.429 mét so với mực nước biển. Đây được coi như “nóc nhà” của Quảng Ninh. Để chinh phục ngọn núi nhiều kỳ thú này du khách phải trải qua chặng đường dài khoảng 15km (cả đi và về) với những cung bậc cảm xúc kỳ lạ khi chiêm ngưỡng những cánh rừng thông bát ngát vi vu, bãi cỏ mênh mông lưng chừng núi, một thế giới mờ mờ ảo ảo mây quyện quanh mỗi bước đi…

MenTv_Dulich_QuangNinh_BinhLieu11

Trên lịch trình đi đến Bình Liêu du khách đừng bỏ qua bất kì điểm check-in nào nhé!