Vì sao nam giới không sống thọ bằng phụ nữ!?

Bạn có biết tại sao tuổi thọ nam giới lại thấp hơn nữ giới không? Có rất nhiều nguyên nhân như nam giới không che chắn, bảo vệ mỗi khi ra ngoài; nam giới kiềm chế nước mắt, việc uống rượu bia nhiều…Tuy nhiên thực tế còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa.

tuoi tho nam gioi-mtv.2

Nghiên cứu của tổ chức Liên hợp quốc đã cho ra một kết quả bất ngờ rằng tuổi thọ nam giới thấp hơn nữ giới từ 5 cho đến 10 tuổi. Một nghiên cứu khác ở Mỹ thì cho biết , nguy cơ chết sớm của đàn ông so với phụ nữ cao gấp 3 lần. Vậy đâu là nguyên nhân? Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính dưới đây:

Không tránh nắng

tuoi tho nam gioi-mtv.3
Đàn ông ra ngoài dù thời tiết có khắc nghiệt đến mấy cũng rất ít khi che chắn bởi tâm lý e ngại sợ mọi người gọi là “đàn bà”, là “dưỡng da quá thể”. Chính điều này đã tạo điều kiện cho ánh nắng, cho các tia tử ngoại xâm nhập và tấn công vào cơ thể, gây ra ung thư da cũng như ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Ung thư da là căn bệnh không thể chủ quan vì nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng phức tạp. Từ đó kéo theo nguy cơ tử vong cao.

Ăn và uống quá nhiều

tuoi tho nam gioi-mtv.4

Theo như nghiên cứu tỷ lệ hấp thụ và tiêu thụ năng lượng của đàn ông cao hơn phụ nữ từ 5 cho đến 7%. Ngoài ra đàn ông thường xuyên tụ tập ăn uống, “chén chú chén ăn”, lại nạp vào cơ thể quá nhiều các đồ uống có cồn như rượu bia, hay các chất độc hại như thuốc lá, cà phê. Đây là những yếu tố dễ gây ra các bệnh về gan, thận, dạ dày…Những căn bệnh này nếu không được điều trị kịp thời dễ dẫn đến ung thư gan, xơ gan…Biến chứng của các căn bệnh này rất phức tạp nên khả năng tử vong cao.

Ngoài ra việc ăn nhiều ảnh hưởng đến các cơ nhai cũng như khiến các cơ quan nội tạng trong cơ thể hoạt động nhiều hơn. Từ đó gia tăng sự phá hủy ADN và các tế bào, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kiềm chế nước mắt

Đàn ông thường kiềm chế khóc bởi theo mọi người đàn ông mà khóc thể hiện sự yếu đuối và có gì đó có vẻ “đàn bà” quá. Chính điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe bởi khóc không những giúp loại thải các chất độc ra bên ngoài mà còn giảm căng thẳng và tốt cho mắt. Chính việc kiềm chế nước mắt này khiến tuổi thọ nam giới thấp hơn phụ nữ.

Đàn ông có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch cao

Do phải chịu nhiều áp lực trong công việc lại sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá, các chất độc hại nên ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn. Từ đó dễ gây áp lực cho tim mạch và gây ra các bệnh về tim – một trong những căn bệnh nguy hiểm dễ dẫn đến tử vong cao.

Theo như nghiên cứu, tỷ lệ đàn ông mắc bệnh tim mạch cao hơn phụ nữ gấp 7 đến 10 lần.
Theo như nghiên cứu, tỷ lệ đàn ông mắc bệnh tim mạch cao hơn phụ nữ gấp 7 đến 10 lần.

Trên đây là một số nguyên nhân chính khiến tuổi thọ nam giới thấp hơn phụ nữ. Tuy nhiên đàn ông vẫn có thể kéo dài tuổi thọ nếu thay đối lối sống, điều chỉnh hành vi và thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.

***Theohttps://menzine.vn/cuoc-song/suc-khoe/vi-sao-tuoi-tho-nam-gioi-khong-cao-bang-phu-nu.html


MỚI NHẤT