Dã ngoại cuối tuần ở khu du lịch Long Việt, chỉ cách Hà Hội 53 km

Cách Hà Nội không xa, khu du lịch Long Việt với một không gian xanh, sạch là địa điểm lý tưởng và đầy thú vị cho những buổi dã ngoại. Cuối tuần cùng gia đình, cũng như bạn bè thưởng thức và thư giãn giữa không gian bao la, trong lành của vùng núi Ba Vì thì còn gì tuyệt hơn!

Cách Hà Nội 53 km, Ba Vì nổi tiếng là vùng đất có những nét đẹp hoang sơ, mang đậm dấu ấn ngàn năm lịch sử còn lưu lại từ thuở Sơn Tinh – Thuỷ Tinh giao chiến. Có lẽ hiếm ở nơi đâu. những cảnh sắc sông nước, núi non, rừng già lại quyện hòa, gắn bó với nhau như ở đây cùng hệ động thực vật phong phú, quý hiếm.

Nằm trong quần thể các di tích và thắng cảnh đó Khu du lịch Long Việt được xây dựng, quy hoạch tổng thể tái hiện kiến trúc theo các vùng miền của Bắc bộ, mỗi khu tham quan đều có trưng bày hiện vật theo từng vùng miền để khách tham quan có thể hình dung được phần nào cuộc sống của đồng bào các dân tộc.

Cổng Khu du lịch Long Việt
Cổng Khu du lịch Long Việt

MenTv_Dulich_Vietlong

1 góc sân
1 góc sân

MenTv_Dulich_LongViet7

Võng gỗ
Võng gỗ

Đến với Khu du lịch Long Việt khách tham quan còn được ngắm nhìn những cây hoa quý hiếm trăm năm tuổi được mệnh danh là “Kỳ hoa dị thảo” mà chủ nhân của nó đã kỳ công sưu tầm khắp nơi.

Không chỉ độc đáo với kiến trúc, với những vườn tược phủ bóng mát, khách tham quan còn được thưởng thức nghệ thuật rối nước trong khu Vạn Chài, nghe ca những làn điệu  Quan họ mượt mà của các liền anh liền chị… Khách tham quan cũng không thể nào quên hương vị của những món ăn đậm đà của miền quê như lẩu cua, cỗ lá (các món ăn làm từ thịt lợn mán), bánh tẻ, khoai sọ…

Đặc sản tại KDL Long Việt
Đặc sản tại KDL Long Việt
Sơ đồ KDL Long Việt
Sơ đồ KDL Long Việt

Khi rời khỏi Khu Du Lịch Long Việt chắc chắn khách tham quan sẽ không thể không ghé bước qua khu chợ quê và mua về những sản vật, những món quà quê ngon tuyệt. Cuối tuần, nơi đây thật sự là một điểm đến lý tưởng cho những chuyến du lịch dã ngoại gần gũi với thiên nhiên, chỉ cách thủ đô Hà Nội 53 km..