Muốn cứu điện thoại “đuối nước” xài ngay… cát vệ sinh mèo!

Tại sao cát vệ sinh mèo có tỉ lệ cứu sống smartphone “đuối nước” cao hơn cả gạo. Và cách dùng cát vệ sinh mèo cứu smartphone dính nước như thế nào!? Những gợi ý dưới đây của MTV sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn.

Mùa mưa đã đến và đây chính là kẻ thù không đội trời chung với các thiết bị điện tử nói chung cũng như smartphone nói riêng. Tuy nhiên, việc điện thoại bị vào nước không phải là không có cách cứu chữa và bạn có thể tự trang bị cho mình mẹo sau đây để cứu vãn tình thế trong tích tắc.

Nước luôn là kẻ thù không đội trời chung với điện thoại.
Nước luôn là kẻ thù không đội trời chung với điện thoại.

Trước đây mọi người thường truyền tai nhau rằng cứ hễ điện thoại bị rơi nước thì hãy cho chúng vào hũ gạo để “chữa bệnh”. Tuy nhiên, cách này vẫn chưa phải là tối ưu nhất, thay vào đó bạn hãy thử dùng… cát vệ sinh mèo để cứu điện thoại của mình.

Túi cát vệ sinh cho mèo này cực kỳ hữu dụng trong việc cứu điện thoại khỏi chết đuối.
Túi cát vệ sinh cho mèo này cực kỳ hữu dụng trong việc cứu điện thoại khỏi chết đuối.

Thật vậy, Gazelle, một công ty chuyên bán smartphone, đã từng thực hiện cuộc thí nghiệm nhỏ với nhiều phương pháp khác nhau để cứu điện thoại khỏi cơn chết đuối và kết quả cuối cùng cho thấy cát vệ sinh mèo lại có tỉ lệ cứu sống smartphone cao hơn cả gạo.

Theo Gazelle, khi điện thoại của bạn bị vào nước, hãy cố gắng vẫy mạnh để loại bớt lượng nước ra ngoài, sau đó hong khô rồi cho vào túi đựng cát vệ sinh mèo càng lâu càng tốt. Việc này có thể kéo dài hơn cả một ngày nhưng hãy cố gắng chờ đợi và tỉ lệ bạn đưa smartphone trở về từ cõi chết sẽ cao hơn.

cach cuu dien thoai roi nuoc-mtv.3

Tuy nhiên, trường hợp nếu đã hút ẩm bằng cát vệ sinh trong hơn 48 giờ mà điện thoại vẫn không có tí động tĩnh nào thì xin chia buồn, nguy cơ “dế yêu” của bạn bị hỏng là rất cao.

***Theohttp://ttvn.vn/cong-nghe/gao-khong-hieu-qua-hay-dung-cat-ve-sinh-meo-de-cuu-dien-thoai-roi-nuoc-2120165713265222.htm