Tất cả những điều thú vị về bia có thể bạn chưa biết!?

Tất cả những điều thú vị về bia có thể bạn chưa biết!? 1

Hai lon bia có giá trị calo bằng một cặp bánh hamburger, “bụng bia” không nhất thiết do uống bia mà có,… là những điều ít ai biết về thức uống này

Khối lượng calo trong bia

bia -mtv.1

Trung bình, trong 12 ounce =0,35kg bia thông thường chứa khoảng 150-200 calo. Trong khi đó, ở những loại bia có nồng độ cồn và calo thấp hơn, hay Lite Beer, con số này chỉ là 100-130 calo

Bia không có chất béo

Cũng giống như rượu vang, bia chứa một lượng rất nhỏ chất béo so với các chất dinh dưỡng hữu ích khác, như: protein, kali, vitamin B12, folate và selen. Tuy nhiên, bia được xếp là một trong năm thức uống nghèo dưỡng chất nhất trong cuốn Hướng dẫn  hế độ ăn uống năm 2010 của Mỹ.

Uống 2 lon bia sẽ giúp bạn thu nạp vào cơ thể khoảng 300-400 calo, tương đương với giá trị calo trong:

– Một cặp bánh hamburger

– Hai lát pizza pho mát

– Một lát Sandwich thịt bò nướng

Lượng calo trong các loại bia có nồng độ cồn khác nhau là khác nhau

bia-mtv.2

Mỗi gram rượu chứa khoảng 7 calo, như vậy uống càng nhiều rượu thì càng thu nạp được nhiều calo. Cuốn cẩm nang “Hướng dẫn Chế độ ăn uống cho người Mỹ năm 2010” khuyến cáo nên giảm mức tiêu thụ rượu bia nếu muốn giảm lượng calo trong cơ thể.

Màu của bia không quyết định hàm lượng calo của bia

Màu sắc của bia được quyết định bởi màu sắc của mạch nha sản xuất ra chai bia đó. Cả màu sắc lẫn kết cấu của nó đều không quyết định lượng calo trong bia, mà giá trị calo phụ thuộc chủ yếu vào nồng độ cồn.

“Bụng bia” không nhất thiết do uống bia mà có

bia-mtv.3

 Nhắc tới “bụng bia”, đại đa số trong chúng ta đều nghĩ rằng do uống quá nhiều bia mà nên. Tuy nhiên, trên thực tế, việc thừa calo ở bất cứ hình thức nào cũng đều dẫn tới tình trạng “bụng bia”. Hơn nữa, bia là thức uống có cồn, kích thích bạn ăn nhiều hơn khi uống nên cũng là nguyên nhân khiến lượng calo sư thừa cao.

Uống bia giúp giảm nguy cơ sỏi thận

Chính nhờ hàm lượng nước cao cũng như tác dụng lợi tiểu của bia nên nó được coi là thức uống giúp giảm nguy cơ sỏi thận.

***Theohttp://chuyengiaruou.com/tim-hieu-ve-bia-n117.html

Trang Thu
Giữa bộn bề, sự tĩnh lặng của tâm hồn vẫn sẽ không thể nào mất đi được..