Singapore là thành phố đắt đỏ nhất thế giới!

Năm thứ ba liên tiếp, Singapore giữ vững vị trí trong bảng xếp hạng của The Economist.

New York và Los Angeles tâng bậc, London vào top 10 nhưng Singapore vẫn là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Nó đứng đầu cuộc khảo sát Worldwide Cost of Living 2016 do bộ phận nghiên cứu EIU của tạp chí The Economist tiến hành và đây đã là năm thứ ba liên tiếp Singapore giữ vị trí này.

Tuy nhiên, khoảng cách giữa Singapore và hai thành phố tiếp theo đang giảm dần. Zurich và Hong Kong đang tiến sát khi cùng chia sẻ vị trí thứ hai, trong đó Hong Kong đã tăng 7 bậc so với năm ngoái.

s1

London, New York và Los Angeles chiếm vị trí sáu, bảy và tám, trong khi đó New York ở vị trí cao nhất kể từ năm 2002. Trên thực tế, giá cả tại New Yorrk đã tăng cực nhanh trong năm năm qua, khiến thành phố này tăng tới 42 bậc kể từ năm 2011.

Bản báo cáo này xếp hạng 133 thành phố dựa trên khảo sát tiến hành hai năm một lần cho thấy chi phí cho giao thông và chi phí sinh hoạt ở Singapore rất cao. “Đây có lẽ là nơi bạn tốn nhiều tiến nhất để mua và dùng xe hơi, tất cả là do hệ thống Bằng lái và Giấy phép phức tạp của Singapore,” trích từ bản báo cáo.

New York là thành phố tăng bậc nhanh nhất trong bảng xếp hạng này.
New York là thành phố tăng bậc nhanh nhất trong bảng xếp hạng này.

Kể cả bạn chuyển sang dùng phương tiện công cộng, mọi chuyện vẫn không khá hơn. Chi phí đi lại ở Singapore cao gấp 2,7 lần so với New York. Tuy nhiên, các loại hàng tạp hóa cơ bản ở Singapore lại rẻ hơn các thành phố châu Á khác như Seoul (đắt hơn 33%), Hong Kong (28% và Tokyo (26%).
Danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất
1. Singapore
2. Zurich, Thụy Sĩ
2. Hong Kong
4. Geneva, Thụy Sĩ
5. Paris
6. London
7. New York
8. Copenhagen, Đan Mạch
8. Seoul
8. Los Angeles

Ở chiều ngược lại, châu Á chiếm sáu vị trí trong top 10 thành phố rẻ nhất, bốn trong số đó là của Ấn Độ: New Dehli, Mumbai, Bangalore và Chennai. Lusaka, thủ đô Zambia là nơi rẻ nhất trong danh sách.

Bản khảo sát Worldwide Cost of Living được làm hai lần một năm. Nó so sánh hơn 400 loại giá khác nhau trong số 160 sản phẩm và dịch vụ tại 133 thành phố, trong đó có giá thực phẩm, đồ uống, quần áo, chi phí sinh hoạt tại gia, giá thuê nhà, di chuyển, học phí… Tổng cộng có hơn 50.000 giá được thu thập trong cuộc khảo sát.

***Theohttp://ndh.vn/singapore-la-thanh-pho-dat-do-nhat-the-gioi-20160629110035472p99c121.news