3 năm liên tiếp chỉ giành hạng nhì, Argentina có quá “nhọ”?

Sự thất bại trước đối thủ Chile khi chỉ cách chiếc Cup vô địch Copa America 2016 trong gang tấc đã tái hiện gần như y khuôn những gì đã xảy ra ở Copa America mùa trước. Cũng với thất bại này, Argentina bị nhiều người hâm mộ bóng đá phong là “Thánh Á Quân”, bởi lẽ liên tiếp 3 năm từ 2014 đến 2016, Argentia chỉ giành được giải Á quân, cách chiếc cup vô địch trong gang tấc.

Germany+v+Argentina+2014+FIFA+World+Cup+Brazil+ec7KUAM7EqZl
Vẻ mặt buồn bã của Messi trong trận thua của Argentina trước đội tuyển Đức ở World Cup 2014

Năm 2014, trong trận chung kết World Cup với đội tuyển Đức, Argentina để vuột mất chiếc cup vô địch khi thua đối thủ ở tỷ số sát sao 0 – 1. Năm sau đó, cũng tại trận chung kết Copa America 2015, Argentina lại để thua Chile trong vòng sút luân lưu. Oái ăm thay, cũng chính tại giải này vào năm 2016, vòng sút luân lưu oan nghiệt với Chile một lần nữa giữ chân Argentina làm đội hạng nhì. Phải chăng, đội tuyển Argentina đã dính “huông” gì khiến cho họ không thể nào chạm tay vào những chiếc cup vô địch khi nó chỉ còn cách một trận đấu?

Messi Copa America
Năm 2016, Messi cũng với vẻ mặt buồn bã trước sự “vô duyên” với chiếc cup vô địch ở giải Copa America

Tin sốc: Messi giã từ sự nghiệp bóng đá ở Argentina?

Messi giã từ sự nghiệp quốc tế
Messi sẽ giã từ sự nghiệp bóng đá quốc tế?

Một số người hâm mộ của Messi cũng nhận định thất bại của Argentina sẽ là một dấu chấm hết cho sự nghiệp bóng đá quốc tế của chàng siêu cầu thủ này.. Ngay cả bản thân Messi cũng đã úp mở về khả năng giã từ sân cỏ với đội tuyển Argentina sau trận chung kết Copa America: “Tôi sẽ chấm dứt sự phục vụ của mình cho đội tuyển quốc gia ở đây. Tôi đã cố quá nhiều rồi. Đây là trận chung kết thứ ba liên tiếp, và trận chung kết thứ 4 cho cá nhân tôi. Tất cả chúng tôi đều đã cố sức”.

Nếu đây là thật, sẽ là tin tức bóng đá quốc tế gây “sốc” nhất trong thời gian qua. Người Argentina cũng tự hào vì họ có Messi trong đội tuyển quốc gia. Và thiếu bóng hình Messi, Argentina sẽ còn lại gì?