Bạn biết gì về 7 “ông trùm” sản xuất bia trên thế giới!?

Bạn biết gì về 7 “ông trùm” sản xuất bia trên thế giới!? 1

Bia là thức uống được ưa chuộng ở hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới, nhất là vào những ngày hè nóng nực. Trên thế giới có rất nhiều quốc gia tham gia sản xuất bia, với phong cách đa dạng khác biệt, tuy nhiên bia của 7 “ông trùm” sau đây là nổi tiếng nhất và được ưa chuộng rộng rãi nhất.

Bạn là một trong những tín đồ ưa chuộng thứ thức uống tuyệt vời này. Bạn biết gì về những “ông trùm” sản xuất bia trên thế giới? hãy cùng MTV tìm hiểu nhé.

Đầu tiên phải kể tới bia Đức:

b1

Quy định về tiêu chuẩn chất lượng của bia được đặt rất cao ở đất nước này. Năm 1516, Đức ban hành một đạo luật có tên Reinheitsgebot, nghĩa là “Yêu cầu độ tinh khiết” tại Bavaria. Theo đó, bia được nấu từ hoa bia mới, lúa mạnh và nước tinh khiết mới được coi là đạt tiêu chuẩn. Mặc dù những quy định hiện hành của Liên minh châu Âu (EU) có điều chỉnh lại đôi chút, tuy nhiên nhiều nhà sản xuất bia của nước này vẫn tuân thủ đạo luật Reinheitsgebot như trước.

Đức sản xuất nhiều loại bia như bia lúa mỳ hay một vài loại bia sậm màu như bia đen, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là dòng bia lager màu nhạt. Ngoài ra, đặc sản bia đen Đức cũng được ca tụng hết lời, là một dòng bia ủ vào mùa đông và được uống vào mùa xuân. Hai thành phố sản xuất bia lớn nhất của Đức là Dortmund và Munich.

Bia Nhật thức uống đầy khác biệt và thú vị

b2

Bốn nhà sản xuất bia lớn nhất của Nhật là Asahi, Kirin, Sapporo và Suntory, đều sản xuất dòng bia lager. Năm 1994, các quy định của Nhật về sản xuất bia đã được nới lỏng, khiến số lượng những nhà ủ bia, sản xuất bia và các quán bia gia tăng mạnh mẽ.

Kể từ đây, nhiều phong cách sản xuất bia mới được ra đời, giúp dân Nhật có sự lựa chọn đa dạng hơn. Hơn nữa, các dòng bia Đức như bia lager, bia tươi amber, bia ale hay bia lúa mỳ cũng ồ ạt đổ xô vào thị trường Nhật, buộc các nhà sản xuất bia lớn của nước này không ngừng cải tiến kỹ thuật và nâng cao chất lượng của bia.

Bia Úc

b3

Do điều kiện khí hậu nóng nực nên người Úc phần lớn ưa chuộng bia lạnh và mạnh. 4 nhà sản xuất bia lớn nhất của Úc, gồm Fosters, Swan, Tooheys, Castlemaine đều sản xuất bia lager màu nhạt nhạt và hơi ngọt. Tuy nhiên, gần đây, nhiều nhà sản xuất bia nhỏ lẻ tại Sydney và Melbourne đã đa dạng hóa sản phẩm bia của mình, giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn

Bia Mexico

b4

Ngành công nghiệp sản xuất bia của Mexico bắt nguồn từ thế kỷ thứ 19, nhờ một nhóm người nhập cư tới từ Đức và Tây Ban Nha. Hiện nay Corona là thương hiệu bia lớn nhất đất nước này. Bia Corona có vị ngọt, thường được dùng kèm với một miếng chanh, là nhãn bia nhập khẩu được bán chạy nhất tại Mỹ.

Bia Ireland

b5

Với những người ưa chuộng rượu vang, nhắc đến bia Ireland là phải nhắc đến bia Guinness. Bia đen nổi tiếng nhất Ireland gồm 2 loại chính là bia đen Guinness đóng chai và bia tươi Guinness. Hiện tại, bia Guinness đứng đầu thị trường, tuy nhiên nó đang gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ hai thương hiệu Murphy và Beamish, đều của Cork.

Bên cạnh bia đen thì Ireland cũng sản xuất dòng bia dạng kem, với mùi vị pha trộn giữa bia đen và bia lager. 2 thương hiệu nổi tiếng nhất của dòng bia này gồm Kilkenny Irish Cream Ale và Murphy Red. Một loại bia nữa cũng được sản xuất tại đây, tuy nhiên không phổ biến bằng bia đen, đó là bia đắng  Guinness Bitter, Kinsale hay Harp.

Bia Anh

b6

Bia ale là dòng bia truyền thống được ưa chuộng rộng rãi tại Anh. Sau này, nhiều nhà làm bia cũng thâm nhập vào thị trường bia nước này nhưng đều thất bại cho chiến dịch “Vì dòng bia ale đích thực”của dân Anh. Nhờ đó, các nhà sản xuất bia nhỏ lẻ đã được hồi sinh, họ tiếp tục sản xuất những dòng bia tươi có vị đắng và lấy lòng được phần lớn giới tiêu thụ bia nước này.

Bia Bỉ

b7

Mặc dù có diện tích tương đối nhỏ nhưng Bỉ lại là quê hương của nhiều dòng bia thượng hạng, chất lượng ngang hàng với nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài những dòng bia truyền thống thì Bỉ cũng cho ra mắt nhiều dòng bia mới làm từ lúa mỳ, quả mâm xôi, bia nâu, bia vàng, bia đỏ, bia ale đen, bia ale mạnh và bia theo mùa. Bỉ là thiên đường bia của nhiều người yêu chuộng loại thức uống này.

Theohttp://chuyengiaruou.com/cac-nuoc-san-xuat-bia-n136.html.

Trang Thu
Giữa bộn bề, sự tĩnh lặng của tâm hồn vẫn sẽ không thể nào mất đi được..