Siêu phẩm đồng hồ Tourbillon đã được tạo ra như thế nào!

Chiếc đồng hồ tourbillon cao cấp này được làm hoàn toàn bằng tay theo các kỹ thuật truyền thống. Nó là mơ ước của người chơi đồng hồ, có thể vì vẻ đẹp cơ khí, sự tinh xảo, thương hiệu hay đơn giản vì sự đắt đỏ và đẳng cấp mà nó mang tới cho người dùng.

Trong hơn 5 năm, watchmaker Michel Boulanger đã lao động dưới sự hướng dẫn của ba nghệ nhân đồng hồ vĩ đại nhất hiện nay. Mục tiêu rất đơn giản, tạo ra một chiếc đồng hồ tourbillon cao cấp bằng tay, sử dụng các công cụ và kỹ thuật truyền thống.

1

Ý tưởng bắt nguồn từ ba người, Philippe Dufour, người được xem là nghệ nhân đồng hồ giỏi nhất hiện nay, Stephen Forsey và Robert Greubel, hai nhà sáng lập của Greubel Forsey, hãng đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp.

Mục đích là bảo tồn nghệ thuật làm đồng hồ truyền thống cho các thế hệ mai sau. Họ muốn tìm ra một watchmaker để nhận đào tạo và người đó sẽ dùng kiến thức học được để làm một set 11 chiếc đồng hồ. Từ năm 2007, họ đã phỏng vấn rất nhiều watchmaker trẻ và tài năng để rồi cuối cùng chọn Michel Boulanger

Dự án đã rất thành công và nhận được nhiều ghi nhận. Để có vốn tiến hành các bước tiếp theo của dự án, chiếc Le Garde Temps phiên bản thử nghiệm đã được bán đấu giá tại Hồng Kông ngay 30/5 vừa qua và đạt mức 1.461.507$.

2

Đại diện của nhà đấu giá Christie nhận xét: “Chiếc đồng hồ này vừa là tương lai, vừa là quá khứ. Nó đại diện cho vẻ đẹp của tay nghề thủ công truyền thống kết hợp với kiến thức về kỹ thuật của nhiều thế hệ làm đồng hồ.”

Ở mặt đồng hồ, ta sẽ thấy tên của ba vị sư phụ, Greubel, Forsey và Dufour. Trong khi đó, tên của người chế tác Michel Boulanger khiêm tốn hơn khi được khắc vào phần máy, phía dưới tourbillon. Đây cũng là một truyền thống xa xưa khi mà người làm ra bộ máy đồng hồ sẽ “ký tên” vào đó.

3

Dấu ấn của các nghệ nhân cũng thể hiện theo nhiều cách khác nhau. Người mê đồng hồ sẽ nhận ra phong cách của họ trong cách từng bộ phận gắn lại với nhau, hình dáng của các chi tiết hay cách hoàn thiện mỗi phần của đồng hồ.

Sau đây, Michel Boulanger sẽ làm tiếp 10 chiếc đồng hồ còn lại trước khi đem những kiến thức đã học được truyền dạy tiếp cho các watchmaker của tương lai.

Cho tới hiện tại, đồng hồ tourbillon vẫn là mơ ước của người chơi đồng hồ, có thể vì vẻ đẹp cơ khí, sự tinh xảo, thương hiệu hay đơn giản vì sự đắt đỏ của nó. Nhưng không ai biết trước được tương lai.

Theo http://ndh.vn/4-cao-thu-lam-dong-ho-da-mat-5-nam-de-tao-nen-sieu-pham-1-46-trieu–20160603095530737p98c115.news.


MỚI NHẤT