Ông Kim Jong Un: Ai dùng điện thoại Trung Quốc là phản quốc (!?)

Theo NK News, việc Chủ tịch Kim Jong Un mới đây ban hành lệnh cấm sử dụng điện thoại di động Trung Quốc là một động thái nhằm chống lại việc rò rỉ thông tin nội bộ với thế giới bên ngoài, một hãng tin có trụ sở tại Seoul, chuyên tin về Bắc Triều Tiên cho biết hôm thứ Sáu (27/5).

“Ông Kim Jong-un vừa ban hành lệnh nhằm trừng trị những người sử dụng điện thoại di động của Trung Quốc và cho rằng họ là những kẻ phản quốc, thông đồng với người Hàn Quốc,” NK Daily trích dẫn nguồn tin tại tỉnh Hamkyong phỉa Bắc Triều Tiên.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

NK NEWS cho biết, các viên chức an ninh quốc gia của Triều Tiên đang theo dõi các cuộc điện thoại di động được thực hiện tại khu vực biên giới Trung Quốc suốt 24 giờ bằng cách huy động thiết bị nghe lén, xe tải quân sự và xe máy, nguồn tin cho biết thêm.

Bầu không khí ở khu vực biên giới rất căng thẳng vì cơ quan an ninh liên tục đe dọa tử hình những người liên lạc với Hàn Quốc thông qua điện thoại di động.

Trước đó, Triều Tiên cũng ban hành một lệnh tương tự để chấm dứt triệt để việc sử dụng điện thoại di động của Trung Quốc vào tháng 1/2014.

Trong khi đó, ông Kim Jong Un chỉ đạo đưa tiếng Anh vào giáo dục và ưu tiên môn khoa học công nghệ trong hệ thống giáo dục mới.

Theo chương trình cải cách giáo dục được ông Kim đưa ra từ 2013, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai có tính bắt buộc từ lớp 4 tới lớp 12/12.

Qua 8 năm, các học sinh sẽ hoàn thành 787 giờ học tiếng Anh, bao gồm tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp. Một điểm đáng lưu ý là trong tài liệu, ngôn ngữ này được đề cập là “tiếng Anh”, chứ không phải “ngoại ngữ” như trước đây.

Cũng theo chương trình giáo dục mới, cấp tiểu học được tăng thêm một năm, cấp hai và trung học cũng được tách ra. Việc cải cách được thực hiện một năm sau khi ông Kim trở thành lãnh đạo Triều Tiên.

Một thông tin mới nhất được người dì ruột của vị lãnh đạo Triều Tiên tiết lộ đến việc ông Kim Jong Un đã được dự định trước cho chức vụ hiện nay từ năm lên 8 tuổi.

Việc Kim Jong Un sẽ lãnh đạo đất nước Triều Tiên được tiết lộ từ sinh nhật 8 tuổi của ông. Khi đó, cậu bé Kim Jong Un 8 tuổi đã được các tướng lĩnh quân đội cúi chào và tỏ lòng tôn kính. “Ông ấy không thể lớn lên như một người bình thường” – bà Yong-suk nói.

Theo người dì này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sinh năm 1984, cùng năm sinh với người con trai của bà Yong-suk. “Ông ấy và con trai tôi là bạn của nhau từ khi sinh ra. Tôi đã thay tã cho chúng” – bà Yong-suk nói. Như vậy là nhà lãnh đạo Triều Tiên đã lên nắm quyền từ khi 27 tuổi, vào năm 2011, chứ không phải 33 hay 34 tuổi như các thông tin trước đây.

Người dì ruột cũng tiết lộ, đam mê, thậm chí là ám ảnh của nhà lãnh đạo Triều Tiên từng là bóng rổ. Bà cho biết, Kim Jong-un thậm chí từng ôm một quả bóng rổ khi ngủ.

***

Link: http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/ong-kim-jong-un-dung-dien-thoai-trung-quoc-la-phan-quoc-3309724/


MỚI NHẤT