Suboi, người được tổng thống Obama đề nghị hát rap là ai?

Suboi là ai

Suboi là nghệ danh của nữ rapper 9X Hàng Lâm Trang Anh, người được tổng thống Obama đề nghị hát rap trong cuộc gặp gỡ sáng nay (25/5/2016). Ngay sau sự kiện đó, nhiều người bắt đầu tìm hiểu về nữ ca sĩ, diễn viên người Việt này. Vậy Suboi là ai?

Suboi là ai

Suboi tên thật là Hàng Lâm Trang Anh, sinh ngày 14 tháng 1 năm 1990. Cô sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh.

Suboi tiếp cận và yêu thích dòng nhạc hip hop kể từ khi cô chỉ mới 14 tuổi và bắt đầu trình diễn rap từ lúc 15 tuổi và sau đó cô nhanh chóng trở thành một trong những rapper nổi tiếng trong giới underground hip hop. Năm 19 tuổi, sau một lần thu âm cùng rapper Rapsoul và KraziNoyze, Suboi đã gây chú ý cho nhạc sĩ Dương Khắc Linh, người sau này đã mời cô gia nhập hãng đĩa Music Faces. Năm 2009, Suboi giành được nhiều chú ý từ khán giả sau hai ca khúc “Xin hãy thứ tha” và “Girls’ Night”, hợp tác cùng Hồ Ngọc Hà, đẩy mạnh việc ra mắt album đầu tay của mình, Walk năm 2010, giúp trở thành nữ rapper đầu tiên giành được thành công tại Việt Nam.

Năm 2012, cô kết thúc hợp đồng với Music Faces và trở thành ca sĩ độc lập. Album phòng thu thứ hai của cô,Run, sau nhiều lần trì hoãn đã được phát hành vào tháng năm ấy.

Cô được xem là nữ rapper đầu tiên và cũng là “Nữ hoàng nhạc hip-hop” tại Việt Nam.

Với sự kiện hát rap cho tổng thống Obama beatbox, cái tên Suboi nhanh chóng trở nên “hot” trên các diễn đàn và mạng xã hội. Một tác phẩm âm nhạc với tên gọi “Đời” của nữ rapper cũng được nhiều người tìm nghe..

Thử nghe “Đời” của Suboi Hàng Lâm Trang Anh:

Trong buổi gặp gỡ, Tổng thống Obama đã nói với Suboi:

“Nghệ thuật, âm nhạc tạo cảm hứng cho con người”

“Nghệ thuật giúp bạn không chỉ nghĩ về mình mà đưa bạn vào tâm trí người khác. Bạn nhận ra nỗi đau và hi vọng của người khác. Bạn nhận ra mình và người khác có nhiều điểm chung.”

Zen Nguyen
Một gã đam mê code dạo và rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ...