Cafe phố, cafe sữa đá Sài Gòn và Obama…

Cafe Phố cà phê sữa đá Việt nam

Obama muốn uống cafe sữa đá, có thể ông sẽ muốn ghé vào một quán cafe phố hoặc quán cafe cóc vỉa hè. Nhưng với lời ngỏ ý này của vị tổng thống Mỹ, cafe sữa đá Việt đã thêm lần nữa được vinh danh.

Cafe Phố cà phê sữa đá Việt nam

Còn nhờ, trang tin Bloomberg, Tạp chí CNN Traveler và cả The Daily Meal cũng đã từng khen về món cà phê rất đặc trưng của người Việt Nam này. CNN cũng đưa cà phê sữa đá Việt Nam vào danh sách 10 món mà bất kỳ khách du lịch nào đến Việt Nam cũng nên thử.

Chuyên gia về nhà hàng và đầu bếp John Quilter cũng liệt kê cà phê sữa đá của Việt Nam vào top 5 loại cà phê đá được ông đánh giá cao nhất: “Cà phê được pha phin với sữa đặc, vì trước kia sữa tươi khá khan hiếm ở Việt Nam. Cà phê sau khi pha với sữa sẽ được bỏ thêm đá và khuấy đều, tạo thành hương vị rất thơm ngon”.

Với sự kiện Obama muốn uống cafe sữa đá, ông không chỉ đem đến sự thắt chặt hơn mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt – Mỹ, ông còn tạo nên một cơ hội để phát triển du lịch và quảng bá văn hoá ẩm thực của Việt Nam ra thế giới. Thiết nghĩ, những người làm truyền thông cho du lịch và văn hoá quốc gia không nên bỏ qua ‘món quà’ của vị Tổng thống Mỹ ấy.

Buổi sáng sớm, trước giờ làm, nhìn ly cà phê phố sữa đá đang nhâm nhi trên bàn, tôi bỗng thấy đôi khi cuộc sống này rất diệu kỳ. Chỉ một ánh nhìn, một cái bắt tay hay ánh mắt ta có thể nhớ mãi về một con người. Nay chỉ với một món ăn, một thức uống.. chúng ta cũng có thể biết và ấn tượng về cả một đất nước, một quốc gia..

Thiên An
Yêu Sài Gòn như một người tình, nhưng cũng nặng lòng với Thủ đô...