Xúc động trước những khoảnh khắc rơi lệ của Tổng thống Obama

Xúc động trước những khoảnh khắc rơi lệ của Tổng thống Obama 1

Tổng thống Mỹ Obama được biết đến như một vị chính khách biết truyền cảm hứng và đánh động cảm xúc của nhiều người. Trên thực tế, người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ ấy cũng đã có không ít lần rơi nước mắt trước công chúng.

Tổng thống obama khóc

Đầu tháng 1/2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có bài phát biểu tại Nhà Trắng về vấn đề kiểm soát súng. Khi nhắc đến những đứa trẻ thiệt mạng vì bạo lực súng đạn và kêu gọi nước Mỹ thức tỉnh để cùng đối phó với tình trạng này, ông đã rơi nước mắt.

obama2

Ông chủ Nhà Trắng xúc động khi nghe nữ hoàng nhạc Soul – Aretha Franklin hát tại buổi lễ ‘Kennedy Center Honors 2015’ (một buổi tôn vinh hàng năm dành cho những người nghệ sĩ đã đóng góp cho nền văn hóa Mỹ, kể cả các nghệ sĩ mà không phải công dân Mỹ).

Ông Obama ôm phó tổng thống Joe Biden để chia sẻ nỗi mất mát. Ảnh: Reuters
Ông Obama ôm phó tổng thống Joe Biden để chia sẻ nỗi mất mát. Ảnh: Reuters

Tháng 6/2015, ông Obama đã khóc giữa bài phát biểu tưởng niệm Beau Biden, con trai Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng chưởng lý bang Delaware. Beau Biden qua đời ở tuổi 46 trước đó không lâu vì bệnh ung thư não.

obama4

Obama khóc trong lễ nghỉ hưu của cựu Tổng chưởng lý Eric Holder vào ngày 27/2/2015.

obama5

Người đứng đầu nước Mỹ rơi lệ khi nói chuyện với đội ngũ vận động tranh cử của mình, một ngày sau khi tái đắc cử Tổng thống vào năm 2012.

obama6

Năm 2008, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Barack Obama khóc khi nói về bà ngoại trong cuộc mít tinh tại Đại học Bắc Carolina, Charlotte.

Vậy đấy, Obama quyền lực, là người đứng đầu một đất nước được cho là hàng đầu thế giới về mọi mặt nhưng cũng có những phút giây không kìm được lòng. Con người của quyền lực có lẽ không cần thiết phải phủ định con người của tình cảm..

Link http://ndh.vn/nhung-khoanh-khac-roi-le-cua-tong-thong-obama-2016052304586682p6c99.news