Facebook sẽ sớm hỗ trợ ảnh 360 độ

Với việc các thiết bị chụp ảnh 360 độ ngày càng trở nên phổ biến, Facebook đang tính đến chuyện hỗ trợ loại ảnh này trong tương lai.

3602

Với những máy ảnh 360 độ như LG 360 VR Cam, Samsung Gear 360… đang ngày càng trở nên phổ biến, Facebook đang xem xét khả năng hỗ trợ clip và ảnh 360 độ trong thời gian tới. Theo một bài viết được tìm thấy trên website của Oculus thì Facebook đang chuẩn bị cho phép người dùng xem ảnh 360 độ trực tiếp từ Newsfeed.

Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải có một máy ảnh 360 độ để tạo ra những bức ảnh như vậy. Những chiếc smartphone Android có hỗ trợ chế độ chụp ảnh panorama vẫn có thể giúp bạn làm điều này, đó là chưa kể đến các thiết bị VR đang ngày càng trở nên phổ biến.

Vì vậy, Facebook sẽ cho phép tải lên ảnh chụp bằng camera 360 độ của bạn, hoặc ảnh panorama từ điện thoại thông minh, thậm chúng còn biến chúng thành các nội dung hiển thị trên các thiết bị thực tế ảo.

Hiện tại, những người dùng muốn chụp một bức ảnh 360 độ có thể xoay điện thoại xung quanh hoặc kéo bằng ngón tay trên màn hình giống như cách làm việc của Google Photo Sphere hay clip 360 độ của YouTube. Chưa rõ là Facebook có tung ra một ứng dụng chụp ảnh mới với quy trình xử lí hình ảnh 360 độ hợp lí hơn những phần mềm trên hay không.


MỚI NHẤT