Facebook chính thức hỗ trợ Windows 10 trên PC

Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã thực hiện lời hứa từ tháng 10/2015, cam kết sẽ hỗ trợ nền tảng Windows 10 của Microsoft khi mới chính thức phát hành 2 ứng dụng Facebook và Messenger dành cho các thiết bị PC chạy hệ điều hành Windows 10. 

Facebook windows 10

Không giống như ứng dụng Facebook và Messenger dành cho Windows 8 trước đây, ứng dụng Facebook và Messenger cho Windows 10 có đầy đủ các tính năng không khác gì phiên bản ứng dụng trên iOS và Android.

Bên cạnh nút Like quen thuộc, các nút bấm reaction (mô tả cảm xúc) của Facebook cũng được thêm vào trong phiên bản ứng dụng cho Windows 10. Các sticker trong bình luận, tính năng chat nhóm, ảnh GIF, tính năng nhắc nhở sự kiện, ngày sinh nhật.. cũng được bổ sung trên phiên bản mới dành cho Windows 10. Chỉ tiếc là một số tính năng như hỗ trợ thanh toán, gọi thoại/video, chụp ảnh, quay video hay phát video trực tiếp Facbook Live vẫn chưa được cập nhật lên bản ứng dụng dành cho Windows 10.

Tuy vậy, ứng dụng Facebook và Messenger mà Facebook mới cung cấp cho Windows 10 chỉ dành cho các thiết bị PC, hiện các ứng dụng dành cho Windows 10 Mobile vẫn chưa biết khi nào sẽ được hỗ trợ. Và, ngay cả 2 ứng dụng ứng dụng Facebook và Messenger cũng chưa phải là có trên tất cả các Windows Store của mọi quốc gia.