Như Minh – Hà My: ‘Hai chú hề sinh đôi’ tại Vietnam’s Got Talent 2016

Hai thiên thần nhỏ Hà Như Minh và Hoàng Diệu Hà My sẽ gửi đến giám khảo và khán giả câu chuyện về hai chú hề sinh đôi tại Vietnam’s Got Talent 2016. Với tài năng nhảy múa, kết hợp với ngôn ngữ cơ thể cùng với âm nhạc, hai vũ công nhí 11 tuổi hứa hẹn sẽ tạo sự đột phá bất ngờ tại mùa giải năm nay.

Thoát khỏi chứng tự kỷ nhờ Dance Sport

Từ khi còn nhỏ, Hà My có những biểu hiện của chứng bệnh tự kỷ, với hình ảnh của một cô bé nhút nhát, hay khóc nhè và không chịu nói chuyện với ai. Bước ngoặt cuộc đời đã đến với cô bé có gương mặt khả ái này từ năm lên 6 tuổi, cô được mẹ cho đến lớp học dancesport tại Smart Dance Center – Hà Nội với kiện tướng Dancer Sport Thu Hương.

 Hà My- Thoát khỏi chứng tự kỷ nhờ DanceSport.
Hà My thoát khỏi chứng tự kỷ nhờ DanceSport.

Một năm ròng rã trôi qua, với những nỗ lực và sự tận tâm của một nhà giáo trong lĩnh vực nghệ thuật, cô Thu Hương cảm thấy thực sự bất lực và hỏi thẳng Hà My: “Nếu con không muốn học cô hoặc không muốn tập nhảy thì cô sẽ nói với ba mẹ cho con không phải học môn này nữa” thì bỗng nhận được phản ứng “lắc đầu và khóc” của con; sau khi gặng hỏi mãi Hà My mới nói “con thích học”, cô Thu Hương bồi hồi kể lại câu chuyện thật ấn tượng về cô học trò kỳ lạ của mình.

Và nhờ có lớp học Dance Sport, My bỗng trở nên năng động, tự tin hơn và căn bệnh nguy hiểm kia đã may mắn thoát ra khỏi số phận của em, và giúp em trở thành một đứa trẻ phát triển bình thường, toàn diện như bao bạn bè đồng trang lứa, lại có thêm năng khiếu của một vũ công nhí. “Bé dám xung phong phát biểu bài trên lớp, tự tin tham gia các hoạt động văn nghệ của trường, thậm chí bé còn phát triển tư duy năng khiếu vượt trội khi tham gia tự biên đạo và dàn dựng cho các bạn của mình những tiết mục nhảy múa ở trường và ở câu lạc bộ.

Như Minh - thắp ngọn lửa đam mê trở thành kiện tướng quốc gia DanceSport
Như Minh mơ trở thành kiện tướng DanceSport

Bắt đầu tham gia lớp học của cô Thu Hương khi lên 8 tuổi, cậu học trò tinh nghịch Như Minh chỉ đến lớp vì tính ham chơi, nhưng chưa thích và có đam mê gì với bộ môn nghệ thuật thể thao này.

Thế nhưng, với kinh nghiệm dày dặn của một vận động viên cấp quốc gia khiêu vũ thể thao VN, Thu Hương đã nhìn thấy năng lực của cậu bé này từ những bước nhảy đầu tiên, nên thuyết phục cậu học trò tham gia thi đấu để được cọ xát thực tế và mạnh dạn, tự tin hơn.

“Vốn là con trai một trong gia đình, từ một cậu bé nghịch ngợm ngày nào, Như Minh đã biết đặt mục tiêu cho tương lai của mình là trở thành Kiện Tướng Quốc Gia bộ môn dancesport giống cô giáo Thu Hương”, mẹ Cu Bill (tên ở nhà của Minh) tâm sự.

Chia huy chương vì thương bạn

Hai bạn nhỏ Hà My – Như Minh dù tính cách tưởng chừng khác nhau nhưng hóa ra lại hợp nhau nhiều thứ, từ nói chuyện, tập luyện đến cách chơi. Như Minh đã giúp cho Hà My từ một cô bé lầm lì, ít nói trở nên năng động hơn.

Cặp đôi này còn có những biểu hiện giống như anh em sinh đôi vậy: thường phát biểu đồng thanh cùng lúc một vấn đề, khi một bạn bị mắng thì bạn còn lại bỗng dưng muốn… khóc. Có một lần, Như Minh đi thi đấu và Hà My bị thuỷ đậu không tham gia được. Như Minh thi xong và trốn vào một góc bật khóc, cô giáo đi tìm mãi mới thấy và gặng hỏi thì con mếu máo nói: “Phải chi bạn Hà My cũng tham gia được cùng con”. Ở giải khiêu vũ thể thao cúp Linh Anh tại thành phố Hà Nội lần đó, Như Minh đã giành được tất cả 4 Huy chương vàng với mục đích để chia cho Hà My 2 cái vì thương bạn.

Hà My- Như Minh: cặp đôi luôn nâng đỡ và chia sẻ với nhau trong mọi hoàn cảnh
Như Minh – Hà My luôn nâng đỡ và chia sẻ với nhau trong mọi hoàn cảnh

Từ câu chuyện thực tế này, hai vũ công nhí sẽ hóa thân thành hai chú hề trên sân khấu trong cuộc thi Vietnam’s Got Talent. Hai chú hề với những nét tương đồng về cả ngoại hình, tính cách, sở thích; ẩn sâu bên trong họ là sự đan xen giữa nét tinh nghịch mạnh mẽ của một cậu bé và sự đáng yêu nữ tính của một cô bé.

Tính đến ngày hôm nay, Như Minh – Hà My đã có bộ sưu tập “khủng” về huy chương và cúp vàng, bạc, đồng tại các giải đấu lớn nhỏ trong nước như: Giải vô địch quốc gia năm 2015 (1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 1 huy chương đồng), Giải cúp các Câu Lạc Bộ toàn quốc năm 2015 (2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc), Giải Khiêu Vũ Thể Thao Hà Nội mở rộng (2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc). Hy vọng cặp đôi này sẽ “cùng thắng” tại cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2016.