Chỉ 3,7 triệu đồng bạn đã có thể mua thiết bị bẻ khóa iPhone?

Theo trang tin PhoneArena, một công ty tên là Fone Fun Shop vừa tung ra một thiết bị có khả năng bẻ khóa iPhone một cách dễ dàng với giá chỉ 170 USD (3,7 triệu đồng).

bẻ khóa iPhone
Bẻ khóa iPhone chỉ với một thiết bị khoảng 3.7 triệu đồng?

Giữa lúc Apple và FBI đang tranh cãi về việc mở khóa chiếc iPhone của một tên khủng bố đã bị giết thì Fone Fun Shop (London, Anh) đã tung ra một thiết bị giúp hack mật mã 4 chữ số của iPhone với giá chỉ 170 USD.

Mark Strachan, Giám đốc của Fone Fun Shop cho biết chiếc máy này được phát triển để giúp người dùng iPhone lấy lại được những bức ảnh hoặc địa chỉ liên lạc của họ trong một chiếc iPhone đã bị khóa và người chủ sở hữu đã quên mất… mật khẩu. Ông nói rằng ban đầu có nhiều hoài nghi về thiết bị này nhưng theo thời gian ông tin tưởng nó sẽ chứng minh được khả năng của mình.

Công cụ này có tên là IP-BOX và trước mắt nó sẽ làm việc với các iPhone đang chạy iOS 7 trở lên. Người dùng có thể mất 6 giây đến 17 giờ để hack được mật khẩu 4 chữ số của chiếc iPhone. Tờ Daily Mail đã mua thử thiết bị này và họ đã thành công khi bẻ khóa được một chiếc iPhone 5c của Apple trong thời gian 6 giờ. Nhà sản xuất cho biết một phiên bản làm việc được với iOS 9 sẽ được tung ra thị trường trong tháng này.

Mark Strachan tin rằng IP-BOX hoạt động với cùng một phương pháp FBI đã sử dụng để mở khóa chiếc iPhone 5c được sử dụng bởi Syed Farook mà không cần sự giúp đỡ của Apple. FBI được cho là sẽ cung cấp phương pháp này cho các cơ quan thực thi pháp luật khác để mở khóa những chiếc iPhone, iPad hoặc iPod Touch. Trong khi đó, Apple đang cố tìm hiểu ra cách mở khóa của FBI để phát hành một bản vá cho hệ điều hành của mình.

Thiết bị này được cho là có nguồn gốc từ Hồng Kong và cũng đã xuất hiện trên một số trang bán hàng online tại Việt Nam.

Việc những thiết bị như IP-BOX xuất hiện trên thị trường càng cho thấy không có bất kỳ một hệ điều hành nào là an toàn tuyệt đối và không thể bẻ khóa. Người ta đang đặt ra câu hỏi liệu chuyện gì sẽ xảy ra khi những công cụ như thế này được các hacker lợi dụng vào những mục đích “đen tối”? Và liệu Apple có biết việc này không khi IP-BOX đã được bán trên thị trường rất lâu nhưng nó vẫn hoạt động hiệu quả, đồng nghĩa với việc Táo không hề phát hành các bản cập nhật để vá những lỗ hổng mà công cụ này khai thác.

Và, đối với những ai đang dùng iPhone, tin này có vẻ là ‘đáng lo’ hơn là ‘đáng mừng’. Ai mà biết được rằng một ngày nào đó mình không là nạn nhân của thiết bị bẻ khoá iPhone giá rẻ này?