Huawei không có chi nhánh bảo hành ở Hoàng Sa và Trường Sa

Huawei không có chi nhánh bảo hành ở Hoàng Sa và Trường Sa 1

Trong ngày hội “Một chạm, vạn bất ngờ” diễn ra vào tối 11/3 vừa qua, hãng điện thoại khổng lồ của Trung Quốc Huawei có thể đã không gây bất ngờ với sản phẩm Huawei GR5, mà nhờ có sự xuất hiện của ca sĩ Mỹ Tâm với vai trò đại sứ. Và bất ngờ nữa, là hình ảnh bản đồ Việt Nam đã không thiếu 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ruột thịt. Chỉ hơi tiếc một chút, là ở 02 quần đảo này, Huawei không có chi nhánh bảo hành.

12814458_10153428951171439_6931570902148345094_n
Bản đồ chi nhánh bảo hành của Huawei tại Việt Nam, có hình 02 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Một nhà báo công nghệ nổi tiếng khi chụp lại hình ảnh này, đã viết: “Đây là bản đồ chi nhánh bảo hành của Huawei tại VN. Mình đánh giá cao 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong ấy. Mọi người có thể thích hoặc không một thương hiệu, nhưng bộ phận truyền thông dám bảo vệ quan điểm cũng như hiểu điều người dùng cần vậy là khởi đầu tốt!”

Thực sự, tôi cũng đánh giá cao cách Huawei và bộ phần truyền thông đã trưng bản đồ chi nhánh bảo hành này ra, với sự hiện diện của 02 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Thực ra, trong thời điểm mà dân tộc Việt – người dùng của họ – đang nhớ, đang nói về Gạc Ma, về Hải chiến Trường Sa 1988 và “Lá cờ màu máu mãi thắm tươi” này, tôi đố Huawei dám “cắt” đi 02 quần đảo này nếu trưng ra tấm bản đồ in dải đất hình chữ S!?

Tôi cũng không dám chắc các cơ quan thông tấn báo chí dám đăng thông tin về chiếc điện thoại Huawei và sự xuất hiện của ca sĩ Mỹ Tâm dù lung linh, tuyệt đẹp, hay vô duyên…, nếu bản đồ Việt Nam mất đi Hoàng Sa, Trường Sa.

Bài học xương máu, là năm nào, game Võ Lâm Truyền Kỳ của VNG “lỡ tay” cài ở bên trong đường lưỡi bò trên biển Đông, và lập tức tự đóng cửa. Đóng cửa, có thể là Võ Lâm Truyền Kỳ khi ấy đã hết sức hút, nhưng tồn tại và phát triển khi bên trong có đường lưỡi bò, ở thị trường Việt Nam, thì e là cũng rất khó… “thọ”.

PS: Xin cảm ơn nhà báo TVT đã ghi lại khoảnh khắc này, như một lời nhắc cho các thương hiệu quốc tế, không chỉ là các hãng điện thoại Trung Quốc. Và cũng là lời nhắc cho tất cả mọi người.

An Nhien
An Nhiên. Vậy thôi...