Freedom 251, smartphone rẻ nhất thế giới bị nghi là hàng Trung Quốc?

Freedom 251, chiếc smartphone rẻ nhất thế giới có giá chưa đến 4 USD do Ring Bells, một công ty của Ấn Độ sản xuất và bán ra vào ngày hôm qua (18/2/2016) đang bị nghi ngờ là ‘hàng Trung Quốc’.

Freedom 251
Freedom 251 đang được Ring Bells bán trực tuyến qua website với giá chỉ 3,6 USD.

Theo BBC, thực chất Freedom 251 do Ring Bells sản xuất là chiếc smartphone Ikon 4 của công ty Adcom (Trung Quốc) với lớp sơn trắng đã được phủ lên trên tên thương hiệu. Mặc dù vậy, đại diện Adcom phủ nhận điều này và cho biết họ không hợp tác với Ring Bells để sản xuất ra chiếc smartphone Freedom 251.

Nhiều người đặt ra nghi vấn này vì cho rằng một chiếc smartphone với các tính năng có kết nối wifi, thậm chí LTE như Freedom 251 không thể có giá rẻ như vậy. Nhưng trên thực tế, ngay cả mẫu smartphone giá rẻ Ikon 4 của Adcom cũng có giá đến 39 USD. Riêng Bộ trưởng Bộ Truyền thông và CNTT của Ấn Độ, ông Ravi Shankar Prasad cho rằng giá của Freedom 251 khó có thể dưới 39 USD với những tính năng của thiết bị. Các chuyên gia công nghệ thậm chí còn cho biết chỉ riêng giá thành phụ kiện đi kèm thiết bị đã ở trên cái giá 3,6 USD, giá mà Ring Bells công bố khi bán chính thức Freedom 251 vào sáng ngày 18/2/2016 vừa qua.

Thật khó có thể hiểu được tại sao Ring Bells lại có thể sản xuất và đưa ra kinh doanh một chiếc smartphone có giá rẻ đến “không thể tin được” như vậy. Ngay cả suy đoán cho rằng đây là thiết bị được trợ giá của chính phủ Ấn Độ trong kế hoạch phổ biến internet cũng được phía Ring Bells phủ nhận.

Freedom 251 smartphone ấn độ rẻ nhất thế giới của Ring Bells
Freedom 251, chiếc smartphone Ấn Độ rẻ nhất thế giới do Ring Bells sản xuất phủ nhận không tham gia chương trình trợ giá của chính phủ.

Hiện Freedom 251 đang được Ring Bells cho đặt hàng trực tuyến thông qua webiste của công ty từ 18/2 cho đến hết ngày 21/2 và dự kiến sẽ đi đến khắp cửa hàng vào khoảng tháng 6 năm nay. Giải đáp cho lý do Freedom 251 được bán với giá quá rẻ như vậy, cũng có ý kiến cho rằng đây là một chiêu PR cực mạnh của Ring Bells và giá của Freedoam 251 chắc chắn sẽ tăng dần sau khi chính thức được bán ra trên thị trường.

Còn các MEN, các MEN nghĩ sao? Liệu bạn có mua Freedom 251 nếu sản phẩm này được bán ở thị trường Việt Nam với giá dưới 200.000 đồng?