Nóng: Trình duyệt di động UC Browser bất ngờ vươn lên số 2 thế giới!

Trình duyệt này giờ là số 2 thế giới

Theo báo cáo mới nhất của StatCounter, trình duyệt UC Browser vừa gây chấn động giới công nghệ khi trở thành trình duyệt di động phổ biến thứ 2 thế giới với 17,42% thị phần. Nhưng nhiều người sẽ hết ngạc nhiên khi biết UC Browser là sản phẩm chủ lực của công ty UCWeb thuộc tập đoàn Alibaba (Trung Quốc).

Trình duyệt này giờ là số 2 thế giới
Trình duyệt này giờ là số 2 thế giới

Thời gian gần đây, lượng người sử dụng phần mềm này tại thị trường nước ngoài tăng liên tục. Cụ thể, UC Browser đã cán mốc một nửa thị phần tại hai thị trường lớn thứ 2 và thứ 3 châu Á là Ấn Độ (chiếm 54,42%) và Indonesia ( chiếm 49,05%) tính tới tháng 10/2015. Cả Ấn Độ và Indonesia đã trở thành hai thị trường mục tiêu về trình duyệt di động, chủ yếu bởi sự gia tăng người sử dụng Internet qua di động nhanh chóng tại hai quốc gia này.

Vì sao UC Browser được ưa chuộng?

Đầu tiên, nhờ tốc độ và khả năng tìm kiếm thông tin và các chức năng dễ dàng, cùng với đó là mạng lưới liên kết UC Union mạnh mẽ, lượng truy cập lớn và diễn đàn trao đổi toàn cầu.

Sức mạnh của UC Browser là công nghệ duyệt web điện toán đám mây cho phép nén dữ liệu lên đến 60%, khả năng nén trang để tải nhanh hơn và tiết kiệm dung lượng. Các nội dung được địa phương hóa, phù hợp với sự khác biệt của mỗi thị trường. Việc địa phương hóa sâu sắc nội dung và hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp nội địa đã thúc đẩy lượt download mới và sự gắn bó của người sử dụng với trình duyệt. Cuối năm 2014, UC Browser đã có hơn 100 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày (DAUs), ghi danh tên mình vào nhóm các ứng dụng được ưa chuộng nhất như Facebook, Twitter, Youtube v.v…

Hiện nay, UC Brouwser đã có mặt trên hơn 3.000 mẫu điện thoại của hơn 200 nhà sản xuất và tương thích với tất cả hệ điều hành di động chính trên thị trường hiện nay. Sản phẩm có người dùng tại hơn 150 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới, hỗ trợ hơn 11 ngôn ngữ bao gồm Anh, Nga, Indonesia, Việt Nam…

5 tính năng tốt nhất của UC Browser:

01 – Các thẻ tổng hợp tin tức tiện ích

Việc sử dụng các thiết bị di động để cập nhật tin tức, xem video và giải trí là các hoạt động thường nhật của hầu hết chúng ta, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi. Tuy nhiên việc theo dõi các kênh tin tức, cập nhật những videos hay games mới nổi sẽ mất rất nhiều thời gian. Chính bởi điều đó các nhà phát triển của UC Browser đã dựa trên thói quen sử dụng của hàng triệu người dùng tại Việt Nam để tạo ra hệ thống cập nhật tin tức thông minh giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng một cách đáng kể.

Tùy theo sở thích của bạn, UC Browser đưa ra các lựa chọn như: Tổng hợp tin từ báo chí, cập nhật tin bóng đá, cập nhật video hài mới, hay là tổng hợp các games và ứng dụng di động “hot”. Tất cả những nội dung trên luôn được cập nhật từng ngày từ các trang web và kênh thông tin nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam – tất cả những gì bạn cần giờ đây tập trung ngay trong một trình duyệt.

02 – Tùy biến hình nền

Hãy vứt bỏ đi hình nền trắng nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể cá nhân hóa trình duyệt của mình nhờ khả năng thay đổi hình nền vô cùng dễ dàng của trình duyệt UC! Tuy nhiên, việc đổi hình nền rất dễ dẫn tới tình trạng các icon bị lẫn và rất khó nhìn – vấn đề này đã được đội ngũ thiết kế của UC  khắc phục rất bằng cách sử dụng một lớp nền tối trong suốt phía dưới các icons.

03 – UC Widget tiện lợi

UC Browser có tích hợp khá nhiều add-on thú vi trong trình duyệt của mình, nhưng chắc chắn UC Widget sẽ làm bạn thích mê bởi giao diện đẹp và giảm rất nhiều các thao tác không cần thiết.  Add-on UC Widget phép bạn tạo ra một bảng điều khiển rút gọn luôn luôn hiển thị trên màn hình chính. Khi bấm vào biểu tượng UC Browser, màn hình sẽ được tối lại tạo nên giao diện một bảng điều khiển rất “Ngầu”. Bảng điều khiển này cung cấp 1 lối tắt tới các tác vụ cơ bản nhất như: mở trình duyệt, facebook, tìm kiếm, tải xuống và cấu hình giúp bạn thực hiện các thao tác cơ bản 1 cách nhanh chóng nhất có thể. UC Widget hoạt động rất giống hút home di động trên màn hình Iphone và không hề ảnh hưởng tới các hoạt động khác.

04- Khả năng Download video ưu việt

Đây là tính năng cho phép bạn download các video yêu thích với chất lượng cao tại bất cứ trang web nào. Tuy nhiên, tính năng này không có sẵn trong trình duyệt UC mà bạn cần cài đặt thêm 1 add-on để có thể hoạt động.

Link tải add-on hỗ trợ download cho UC Browser:

“http://addondl.ucweb.com/resources/pkg/UcAddon_VideoDownloader_V2.1.0.0_Android_(en-us)_beta_(Build14031215).apk”viHYPERLINK “http://addondl.ucweb.com/resources/pkg/UcAddon_VideoDownloader_V2.1.0.0_Android_(en-us)_beta_(Build14031215).apk”deo…

Sau khi cài đặt add-on này, ở dưới mỗi video sẽ hiện ra nút “download”. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng này là video sẽ được tải về và tự động chuyển sang định dạng phù hợp với điện thoại di động của người dùng.

5- Phiên bản dành cho PC

UC Browser đã rất thông dụng và phổ biến trên các điện thoại – đặc biệt là dòng Android, tuy nhiên không nhiều người biết UC Browser đã phát triển một phiên bản dành cho PC dựa trên mã muồn mở Chromidium tương tự như Cốc Cốc. Chính bởi điều đó, trình duyệt UC có tốc độ không hề thua kém Chrome hay Cốc Cốc và thêm vào đó là một giao diện trẻ trung. thân thiện và khả năng tùy biến cao.

Theo UC Brower