Freedom251 quá rẻ nhưng có dễ mua?

Freedom251 quá rẻ nhưng có dễ mua? 1

Ringing Bells, một nhà sản xuất smartphone Ấn Độ đã làm “dậy sóng” làng công nghệ trong những ngày gần đây khi trình làng chiếc điện thoại Freedom 251 với giá bán chưa đến 100 ngàn đồng nhưng lại được trang bị những tính năng khá cơ bản của một chiếc điện thoại thông minh như hỗ trợ LTE, WiFi…

free

Trang India.com cho biết Freedom 251 đã được bán ra trên mạng từ 6h sáng nay (18/2/2016). Rất nhiều tín đồ công nghệ và người tiêu dùng đã chạy đua đăng kí để được sở hữu “của lạ” có giá chưa đến 4 USD này. Đặc biệt, Ấn Độ là một nước đang phát triển nên giá bán của Freedom 251 đã đánh đúng vào tâm lý của số đông người dùng: họ không cần các siêu phẩm với giá hàng chục triệu, thay vào đó là những thiết bị có khả năng giúp họ lướt web, cập nhật thông tin.

Nhưng không phải ai cũng tin vào sự tồn tại của chiếc smartphone quá rẻ này. Một số chuyên gia công nghệ cho rằng đó có thể là một cú lừa lớn và chỉ là chiêu thu thập số liệu người dùng cho các chiến lược kinh doanh tiếp theo của Ringing Bells. Họ cho rằng ngay cả các phụ kiện như tai nghe, sạc pin cũng không có giá này.

Trước phản ánh của các chuyên gia và người tiêu dùng, Hiệp hội Di động Ấn Độ đã gửi thư tới Bộ trưởng Viễn thông đề nghị tìm hiểu rõ về các tuyên bố mà Ringing Bells đưa ra. Các phóng viên có mặt tại sự kiện ra mắt Freedom251 tối qua thì nói rằng mẫu đưa cho phóng viên dùng thử là một phiên bản được đổi tên của chiếc smartphone Adcom Ikon 4 Trung Quốc (?!!)

Chưa dừng lại ở đó, tại thời điểm này, người dùng không thể nào đặt hàng thành công từ website của công ty. Khi nhấp vào nút “Buy Now” (mua ngay) trên trang chủ để mua hàng, website bán Freedom251 đề nghị khách hàng điền thông tin số lượng, địa chỉ nhận hàng và các thông tin khác nhưng khi hoàn tất thì website lại đưa người dùng về các form đăng kí ban đầu. Nhiều người dùng tỏ ra bức xúc trước vấn đề này và đã chia sẻ thông tin trên các trang xã  hội Facebook, Twitter…

Về phía mình, Ringing Bells cho rằng số lượng đặt hàng quá lớn khiến website của công ty quá tải và họ phải tạm dừng bán hàng trong 24 giờ để nâng cấp website.

Vấn đề khiến người dùng lo ngại lúc này là tại sao một chiếc smartphone lại rẻ như vậy? Liệu nó sẽ thật sự tới tay người dùng? Hay Chính phủ Ấn Độ có đứng sau trợ giá cho sản phẩm này hay không (vì Freedom251 được xem là một thiết bị Internet of Things nhằm phổ cập internet đến tất cả người dùng).

Bạn nghĩ sao nếu thương hiệu đứng sau Bphone sẽ ra mắt một chiếc smartphone “siêu rẻ” thay vì “siêu đắt” như trước đây?