Instagram hỗ trợ xác thực hai bước

Mạng xã hội 400 triệu dân Instagram vừa công bố đã chính thức hỗ trợ xác thực hai bước nhằm tránh những rủi ro bảo mật không đáng có.

Instagram hỗ trợ xác thực hai bước

Tuần trước, Instagram đã ra mắt tính năng hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản trên ứng dụng di động. Và đầu tuần này, mạng xã hội Instagram vừa tiếp tục giới thiệu tính năng xác thực hai bước, hỗ trợ bảo vệ tài khoản trước những nguy cơ bảo mật đang ngày càng cao hiện nay.

Tính năng trên đã được Instagram thử nghiệm từ cuối năm ngoái nhưng cho đến nay mới chính thức được giới thiệu.

Theo PhoneArena, bản thử nghiệm hồi năm ngoái cấp mã xác thực cho người dùng bằng hình thức chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên bản chính thức của tính năng sẽ cho phép gửi mã xác thực thông qua tin nhắn mỗi khi đăng nhập ứng dụng. Bạn sẽ cần nhập mã cùng mật khẩu để truy cập vào tài khoản.

Điểm mấu chốt là ngoài mật khẩu và tên người dùng, nếu ai đó cố gắng truy cập trái phép vào tài khoản Instagram của người dùng, họ sẽ cần phải có số điện thoại của người đó. Xác thực hai yếu tố là cách thức bảo mật hữu hiệu giúp bảo vệ hình ảnh cá nhân và những dữ liệu quan trọng, tránh tình trạng lừa đảo và lợi dụng bạn bè, người thân.

Đặc biệt, Instagram là nơi chia sẻ tâm sự của rất nhiều người nổi tiếng hay các nhãn hiệu. Do đó vấn đề bảo mật lại càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên có vẻ như tính năng xác thực hai bước xuất hiện trên Instagram hơi muộn. Công ty mẹ của Instagram là Facebook đã tung ra tính năng xác thực hai bước này từ cách đây 4 năm và nhận được sự ủng hộ đông đảo của người dùng.

Hiện tại tính năng trên vẫn chưa được phát hành tới tất cả người dùng Instagram. Do đó người dùng cần chờ đợi thêm trong vài tuần tới.