Tại sao Continuum vắng mặt trên Lumia 650?

Bạn nghĩ sao khi chiếc Lumia 650 vừa ra mắt lại thiếu tính năng “nóng hổi” của Windows 10 là Continuum ?

Lumia 650

Cộng đồng Windows Phone (trước đây, giờ là Windows 10) vừa vui mừng đón chào một thiết bị mới là Lumia 650, đến từ Microsoft. Đây là một thiết bị mà theo các nhân Bill là có thiết kế khá đẹp và phần mềm cũng tạm ổn, đặc biệt là bộ Office được cài đặt sẵn để hỗ trợ cho dân văn phòng.

Tuy nhiên, Bill cũng hơi thắc mắc vì sao đã là con thì đứa nào cũng phải đối xử như nhau. Trong khi hai thằng Lumia 950 và 950 XL được hỗ trợ tính năng Continuum quá ngon thì đứa em Lumia 650 lại không được Microsoft đoái hoài đến vấn đề này.

Đem vấn đề này theo đường chim bay để hỏi bác Satya Nadella thì được ông cử “mấy thằng đệ” trả lời trên internet rằng “thằng đó” (Lumia 650) chưa đủ tuổi. Thật ra thì Lumia 650 có một thiệt thòi là nó chỉ được trang bị chipset Snapdragon 212 và RAM 1 GB. Trong khi đó, muốn chơi Continuum thì mỗi em ít nhất cũng phải thủ sẵn cho mình một trong 3 bửu bối Snapdragon 617, Snapdragon 808 hoặc Snapdragon 810. Và cũng không quên trang bị RAM từ 2 GB trở lên. Như vậy rõ ràng Lumia 650 không nằm trong số này.

650n3

Cũng nói thêm rằng Continuum là một tính năng được xem là hấp dẫn nhất trên những thiết bị chạy Windows 10 hiện nay. Nó sẽ giúp biến chiếc smartphone của bạn thành PC trong tích tắt khi kết hợp với các phụ kiện như bàn phím rời, màn hình, chuột.

Tuy vậy, cũng không thể phủ nhận được những ưu điểm mà Lumia 650 mang đến cho đối tượng người dùng doanh nghiệp. Thứ nhất, máy rẻ, sếp có thể mua tặng cho nhân viên của mình để hỗ trợ công việc. Thứ hai, làm việc thì còn gì “sướng” bằng trên thiết bị đã được cài đặt sẵn bộ Office, OneDrive. Và các bạn cũng nên nhớ rằng với những thiết bị khác, việc tải và cài đặt bộ Office 365 là có tính phí hẳn hoi nhé.

Đại diện Microsoft trong một thông báo mới đây đã cho biết: “Chúng tôi đang hướng tới việc cung cấp các thiết bị Windows 10 ở tất cả các mức giá. Với Lumia 650, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một thiết bị đẹp có giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp để mua và triển khai cho nhân viên của mình… Với mức giá này, chúng tôi trang bị cho khách hàng các công cụ kinh doanh thông minh như Office, OneDrive và Cortana. Muốn trải nghiệm Continuum hãy mua Lumia 950 hay 950 XL”.