Lumia 650 ra mắt: thiết kế đẹp, cấu hình “đuối”

Lumia 650 đã rò rỉ trên các trang công nghệ nhiều tháng trước nhưng đến nay mới được gã khổng lồ phần mềm trình làng. Thiết bị hướng tới phân khúc tầm trung với thiết kế tương đối đẹp: màn hình 5 inch, khung kim loại mỏng và chạy Windows 10 khi lên kệ.

lumia4

Tuy nhiên, mình cho cho rằng với mức giá khoảng 200 USD (4,4 triệu đồng, chưa kể thuế khi về Việt Nam) thì cấu hình của Lumia 650 là khá “đuối” so với các sản phẩm cùng phân khúc. Cụ thể, thiết bị chỉ sử dụng chip 4 nhân Snapdragon 212, RAM 1 GB, màn hình OLED 5 inch độ phân giải 720p. Lumia 650 sở hữu một camera chính 8 MP với khả năng quay video 1080p, camera phụ 5 MP, bộ nhớ trong 16 G (có hỗ trợ thẻ microSD) và tích hợp thỏi pin chỉ 2000 mAh.

lumia3

Với mức giá tương tự, tại thị trường Việt Nam, người dùng dễ dàng tìm cho mình những model chạy Android có cấu hình cao hơn như honor 5X với màn hình 5.5 inch, sử dụng thiết kế khung kim loại sang trọng, tích hợp máy quét vân tay, RAM 3 GB, máy ảnh 13 MP và hỗ trợ cả LTE.

Như vậy, về mặt cấu hình Lumia 650 tỏ ra khá lỗi thời so với các sản phẩm cùng phân khúc.

lumia2

Ưu điểm của thiết bị này là chạy hệ điều hành Windows 10 mới nhất không đòi hỏi phần cứng quá mạnh để chạy mượt. Hơn nữa, Lumia 650 cũng được cài đặt sẵn bộ ứng dụng Microsoft Office khi lên kệ và có thể coi đây là một bù đắp cho người dùng mua máy (vì người dùng phải trả tiền khi tải về bộ Office 365 của Microsoft).

lumia1

Hướng vào người dùng doanh nghiệp

Microsoft cho rằng Lumia 650 sẽ tập trung vào đối tượng người dùng doanh nghiệp là chính, bởi vì:

– Lumia 650 được thiết kế để làm việc tốt với các ứng dụng hỗ trợ kinh doanh của Microsoft.

– Được cài đặt sẵn Office 365.

– Có khả năng mã hóa và bảo vệ dữ liệu người dùng tốt.

– Được ưu tiên thử nghiệm các phiên bản mới của Windows 10 trước khi chúng được phát hành rộng rãi.

Thiết bị sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Châu Âu vào ngày 18 tháng 2 tới và có mặt tại các thị trường khác ít lâu sau đó.

Video giới thiệu Lumia 650:

[youtube youtubeurl=”15nAJorLmHY” ][/youtube]