Toát mồ hôi với chuyện đi giải bùa, giải ngải của showbiz Việt…

Toát mồ hôi với chuyện đi giải bùa, giải ngải của showbiz Việt... 1

Nhúm tóc, đinh sắt, lá bùa… được lấy ra khỏi người. Nuôi, thờ rắn, niệm chú mỗi lần gặp hay cảm thấy chuyện không may sắp xảy ra. Đó là chuyện khó tin nhưng đây chính là lời của “nạn nhân” trong giới showbiz bị yểm bùa ngải kể lại.

bua ngai showbiz

Hành trình “giải ngải” ly kỳ, rùng rợn

Còn nhớ trong bài Showbiz Việt và những nghi án “chơi” bùa ngải để hãm hại lẫn nhau, nam ca sĩ Việt Quang – nổi tiếng vào những năm 2000 – hãi hùng khi nhớ lại chuyện mình bị ngải hành đến thân tàn ma dại. Trong 2 năm bị ngải anh gần như không kiểm soát được cơ thể, hành động, từ 70 kg, cơ thể của Việt Quang rút xuống chỉ còn 50kg!

Việt Quang cho biết, anh luôn có cảm giác như có ai đó nói chuyện phía sau mình. Cuối cùng anh đã nghĩ đến cái chết nhằm giải thoát. Nhưng may mắn thay một người bạn đồng nghiệp tên H đã phát hiện ra và chỉ chỗ đến một sư cô giúp “lấy đồ” ra.

“Vừa bước tới nơi, sư cô đã chờ sẵn. Không hiểu tại sao khi nhìn thấy bà, tôi bị run sợ dữ lắm. Cả người cứ giật bần bật mà không sao kiểm soát được. Bà cũng không ngạc nhiên. Sau này tôi mới biết là ngải thấy bà nên sợ, chứ không phải tôi run. Bắt mạch cho tôi xong, sư cô quay qua H., bạn tôi, kêu: ‘Đưa cậu này ra ngoài mua trứng đi con!…”, Việt Quang kể lại.

Khi trứng đã được luộc chín, sư cô không đụng tay vào mà yêu cầu Việt Quang tự cầm 2 tay 2 quả trứng, đặt một quả phía cổ, ngay chính giữa yết hầu, một quả nữa cầm đặt trên đỉnh đầu.

 Dùng trứng luộc để “lấy đồ” là cách thường được dùng để hóa giải bùa ngải (ảnh chỉ có tính minh họa)
Dùng trứng luộc để “lấy đồ” là cách thường được dùng để hóa giải bùa ngải (ảnh chỉ có tính minh họa)

Sau 2 lần chịu đau đớn, những quả trứng khi cắt ra chứa một nhúm tóc người, có quả bên trong chứa đinh sắt đã hoen gỉ, có quả lại có một viên đá xanh nằm chính giữa lòng đỏ trứng, và có quả chứa bên trong lá bùa đã gần như hao hao có hình mặt quái dị.

Theo lời kể của Việt Quang, sư cô quả quyết nếu chừng một năm nữa, lá bùa tan ra hết khi đó anh sẽ trở thành người điên loạn và không có cách nào khác cứu chữa được.

Chọn cách tạm lánh 1 thời gian vì sợ và tránh bị yểm bùa chú thêm lần nữa, Việt Quang quyết định sang nước ngoài sinh sống. Dù đã khỏi nhưng giọng của nam ca sĩ đã mất hoàn toàn, và không thể trở lại đi hát như xưa.

Tên pháp sư được Tina Tình xăm dọc sống lưng vừa là để biết ơn, cũng vừa như “lá bùa hộ thân”
Tên pháp sư được Tina Tình xăm dọc sống lưng vừa là để biết ơn, cũng vừa như “lá bùa hộ thân”

Còn với trường hợp của Tina Tình, sau khi bị ngải “quật” tới mức mỗi tối cơ thể cô đều như có ngàn mảnh chai đâm xé vào da thịt để không có lấy 1 giấc ngủ yên. Tina Tình được một người bạn mách nước nên đi tìm nhà sư để coi mình có bị yểm bùa hay không. Sau 4 lần đi đi về về chữa bệnh với nhà sư, Tina đã hoàn toàn bình phục và quay trở lại công việc.

Với hình xăm dòng chữ Hán kỳ lạ dọc sống lưng, nhiều tin đồn cho rằng, để tránh bị “yểm bùa” lần nữa, Tina Tình đã xăm tên của nhà sư đã giải ngải cho mình: pháp sư Minh Đạo.  Thậm chí, vào cuối năm 2012, Tina Tình còn quyết định kể lại câu chuyện rùng rợn của đời mình khi dính tới bùa ngải trong cuốn tự truyện Mặt nạ – Treo gương trong phòng ngủ.

Theo thông tin đồn đoán, pháp sư giúp đỡ nữ ca sĩ sống tại miền Bắc. Ông thầy pháp cao tay này sống khép kín trong khu nhà rộng với vườn cây mênh mông. Người dân xung quanh ít ai dám lại gần, thậm chí có vô số những lời đồn đại rùng rợn về ngôi nhà của thầy pháp như: “ông thầy nuôi âm binh, ma xó”. Thực hư không biết ra sao nhưng năng lực siêu phàm của ông đã giúp cho nữ ca sĩ thoát khỏi sự hành hạ của ma lực hắc ám của bùa ngải.

Với nữ ca sĩ Phương Thanh, sau khi biết bị kẻ xấu chơi ngải, chị đã quyết định lên chùa để gặp sư thầy tìm nguyên nhân. Bởi là một người tin vào cửa Phật, Phương Thanh đã phát hiện sớm và đồng thời nữ ca sĩ Trống vắng cũng biết rõ đồng nghiệp cùng thời đã dùng bùa ngải để hãm hại sự nghiệp của mình.

Dù không lên tiếng chỉ đích danh, nhưng cho tới bây giờ cả hai người khi gặp nhau và có tình cờ gặp nhau cũng né tránh. Thậm chí còn tuyên bố không đứng chung trên một sân khấu nếu có người còn lại xuất hiện.

Cho tới nay, rất nhiều người thấy Phương Thanh đi chùa, từ thiện, mặc áo nâu, áo chàm, năng lên cửa Phật mỗi ngày như một cách giúp nữ ca sĩ cân bằng lại cuộc sống. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng, thực sự đấy là cách Phương Thanh hóa giải được tất cả những “đòn âm” hiểm độc mà kẻ xấu muốn hãm hại cô.

Mượn ngải “Chấn yểm – hộ mệnh”

Sự lo sợ bị kẻ xấu dùng bùa ngải hãm hại trong giới nghệ sĩ là hoàn toàn có thật, bởi ngoài 3 trường hợp trên, còn rất nhiều những diễn viên, ca sĩ khác đã buộc phải dùng đến những “thần hộ mệnh”. Thậm chí có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng còn mượn “quyền lực bí ẩn” này để có được sự nghiệp mà người đời phải ghen tỵ.

Là một người đẹp của năm những năm 90 nhưng K.L lại nổi tiếng với vai trò diễn viên nhiều hơn. Dù không còn hoàng kim như khi ở đỉnh cao của sự nghiệp, tới nay á hậu này luôn thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp.

Có lời đồn cho rằng, sở dĩ chị có được vị trí như vậy là do được một ông thầy pháp cao tay đứng sau lưng tương trợ. Rợn người hơn, khi biết rằng năng lực siêu phàm của thầy pháp kia mạnh như vậy là do trong nhà có một bình rượu hài nhi.

Dáng đi loạng choạng, cơ thể gầy gò của Lê Thúy bị đồn là do kẻ xấu dùng bùa ngải yểm.
Dáng đi loạng choạng, cơ thể gầy gò của Lê Thúy bị đồn là do kẻ xấu dùng bùa ngải yểm.

Ca sĩ M. trụ vững “vương quyền” của mình suốt mười mấy năm qua được người “sành chuyện” khẳng định anh đã mượn bùa ngải để thăng hoa sự nghiệp của mình. Lời đồn đại không phải thiếu căn cứ, khi M. được coi là một trong những nam ca sĩ có lượng fan hùng hậu bậc nhất làng nhạc Việt.

Mỗi lần ra đĩa, album, hay tổ chức liveshow dù trời mưa to gió lớn bão bùng tới đâu, khán giả cứ nườm nượp xếp hàng đến xem và bí ẩn hơn là chỉ trước giờ chương trình của M. mở màn chừng 10 phút, trời quang mây tạnh tới lạ thường.

Có người nói rằng, anh là một “thần hộ mạng” cao cường, được “tổ đãi” hoặc “được mở nhãn”,… nhưng cũng có người nói M. là một người dùng ngải cao tay. Hầu như cuộc sống, sự nghiệp, công việc của M. luôn thăng tiến ngày một mạnh hơn và chưa bao giờ có dấu hiệu giảm sút phong độ.

Còn một trường hợp khác là nữ ca sĩ gốc Bắc, A. có tin đồn cho rằng cô gần như đã buộc phải “khép màn” sự nghiệp của mình lại vì bị đồng nghiệp dùng ngải hãm hại. Sau 2 năm chạy chữa, may mắn cô đã trở lại làng nhạc Việt và vẫn giữ được chất giọng đẹp của mình.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là có lời đồn đại rằng nữ ca sĩ nuôi rắn trong nhà để đuổi “tà”. Hay người mẫu H. sau khi được giúp để “giải ngải” phải nhờ đến một “bà chị” cao tay ấn hơn giúp đỡ. Thường đi đâu, hai người cũng ngồi gần nhau.

Bảo hộ hay hoang đường?

Bùa ngải cùng những chiêu luyện ngải kinh sợ và những chuyện đồn thổi ghê gớm về năng lực huyền bí của nó là một phần của những niềm tin tâm linh, tin vào những thế lực siêu nhiên.

Nhưng thực hư chuyện mượn tà thuật bùa ngải để hại người, hay “bảo hộ” cho bản thân có thật hay không đến nay vẫn không có gì khẳng định chắc chắn. Tuy nhiên, một hiện thực trong giới showbiz về vấn đề này càng nhiều là điều không thể phủ nhận.

  • Theo Bạch Dương/Một Thế giới
An Nhien
An Nhiên. Vậy thôi...