Với nàng, thế này mới là chuẩn men, mới là đàn ông đích thực!

Thế nào là người đàn ông chuẩn men, người đàn ông đích thực trong mắt các nàng? Thử tham khảo xem bạn được bao nhiêu phần trăm "chuẩn men" nhé!

Bạn đang hẹn hò và có ý định kết hôn với một chàng trai tuyệt vời nhưng bạn băn khoăn không biết anh ấy có phải là một người đàn ông đích thực hay không? Cụm từ đàn ông đích thực có nghĩa là gì? Dưới đây là những gì giúp bạn xác định con người anh ấy.

Anh ấy chủ động trong cuộc sống của mình

Một quý ông ‘chuẩn men’ thực sự là người biết làm chủ cuộc sống của mình, không những vậy, anh ấy còn luôn đặt mối quan hệ gần gũi với tất cả những người xung quanh và quan tâm đến họ.

Một người đàn ông đích thực sẽ quan tâm tới những người thân, bạn bè, sự nghiệp, giáo dục và đề cao sự tiến bộ cá nhân. Anh ấy chủ động hàng ngày để cải thiện từng lĩnh vực của cuộc đơi. Người đàn ông đích thực không chờ đợi cuộc sống, cơ hội xảy đến với mình mà chủ động nắm lấy cơ hội, làm những gì mình mong muốn và mang lại lợi ích tốt đẹp.

Một quý ông thực sự là người biết làm chủ cuộc sống của mình, không những vậy, anh ấy còn luôn đặt mối quan hệ gần gũi với tất cả những người xung quanh và quan tâm đến họ. (Ảnh minh họa)
Một quý ông thực sự là người biết làm chủ cuộc sống của mình, không những vậy, anh ấy còn luôn đặt mối quan hệ gần gũi với tất cả những người xung quanh và quan tâm đến họ. (Ảnh minh họa)

Anh ấy tử tế

Một quý ông thực thụ không bao giờ nói với bạn bằng những lời khắc nghiệt, cay đắng hoặc tấn công bạn. Anh ấy không bao giờ hạ thấp, coi thường hoặc làm tổn thương bạn cũng như người khác dù chỉ là một câu chuyện bông đùa. Một người đàn ông đích thực sẽ nhìn mọi thứ từ quan điểm của bạn, lắng nghe và đồng cảm cùng bạn. Anh ấy kiểm soát được hành động và lời nói của mình, bao giờ cũng muốn có thêm kinh nghiệm tốt và đáng nhớ.

Anh ấy chủ động gọi cho bạn

Điều này nghe có vẻ đơn giản, thậm chí là lỗi thời trong cách đánh giá một người đàn ông nhưng sự thật là đàn ông trưởng thành luôn luôn chủ động điện thoại cho bạn gái. Anh ấy nhắn tin, chat trên mạng, điện thoại… điều đó nói lên rằng anh ấy muốn giao tiếp và gần gũi với bạn nhiều hơn.

Sạch sẽ

Anh ấy không thể nào gọi là người đàn ông thực sự nếu không tự biết cách chăm sóc bản thân. Người đàn ông cần tắm rửa sạch sẽ, tóc tai gọn gàng… điều đó là chắc chắn.

Anh ấy cần sạch sẽ trong suy nghĩ, thói quen sinh hoạt. Nếu không biết tự chăm sóc bản thân mình thì anh ấy sẽ không bao giờ chăm sóc được cho người khác.

Anh ấy đến cửa nhà, mở cửa, và trả tiền mỗi khi đưa bạn ra ngoài

Một người đàn ông đích thực sẽ không bao giờ nhắn tin rồi ngồi bên ngoài đợi bạn ra. Anh ấy sẽ đến nhà bạn, gõ cửa, mở cửa đón bạn ra ngoài và là người chịu trách nhiệm cho những cuộc đi chơi.

Khỏe mạnh

Một người đàn ông yếu ớt về thể chất khó lòng trở thành đàn ông đích thực. Anh ấy phải tự biết chăm sóc thể chất, rèn luyện sức khỏe của mình. Một người đàn ông khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần là một người đáng để ngợi ca.

Ăn mặc phù hợp

Một quý ông phải biết ăn mặc cho phù hợp với hoàn cảnh, thời điểm. Anh ấy có thể mặc quần sooc, áo thể thao khi đi chơi bóng rổ nhưng sẽ mặc trang phục chỉnh tề khi đi gặp đối tác, gia đình bạn gái… Nếu anh ấy không biết lựa chọn đồ sao cho phù hợp, nghĩa là anh ấy cũng không đánh giá được chính xác mức độ của mối quan hệ đó.

Chu đáo

Không quá khó hiểu cho tiêu chí này, người đàn ông đích thực phải chu đáo với mọi người xung qunah. Sự chu đáo đó đôi khi thể hiện bằng những hành động rất nhỏ như lời chào hỏi, sự ngạc nhiên khi lắng nghe một câu chuyện để khích lệ người kể… Một chàng trai hay quên, không nhớ những điều nhỏ nhặt, không biết cách làm vui lòng người đối diện khó có thể trở thành người đàn ông đích thực.

Anh ấy tập kiềm chế và kiểm soát bản thân

Anh ấy kiểm soát lời nói, suy nghĩ, tiền bạc, sự bình tĩnh, niềm đam mê… nhìn chung là tất cả mọi thứ liên quan đến cuộc sống của mình, nó là dấu hiệu của một người đàn ông trưởng thành. Có thể anh ấy chưa hoàn toàn làm tốt điều đó nhưng anh ấy nỗ lực cố gắng mỗi ngày để kiểm soát tốt bản thân là một điều đáng ghi nhận.


Và để trả lời cho câu hỏi “Thế nào là chuẩn men, là người đàn ông đích thực trong ánh mắt phái đẹp?”, trên thực tế không có một câu trả lời nào hoàn toàn thoả đáng và chính xác. Tuy nhiên, người đàn ông đích thực, người đàn ông “chuẩn men” chắc chắn luôn biết cách làm cho người phụ nữ mà anh ấy yêu thương được hạnh phúc!

Các MEN nào hoặc chị em phụ nữ nào có định nghĩa nào cụ thể và cho là chính xác hơn về “người đàn ông đích thực” hay “chuẩn men” thì chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé! 😀

***

Sam Sam: http://www.baomoi.com/9-cach-de-biet-nguoi-ban-yeu-la-Dan-ong-dich-thuc/c/18638495.epi