Điện thoại thương hiệu Việt có khá hơn, nhưng chất lượng còn kém !?

Tôi nghĩ rằng điện thoại Việt muốn nổi lên và được mọi người tin dùng thì hãy xem lại cách làm ra một chiếc điện thoại của mình. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiện nay, Việt Nam có nhiều thương hiệu smartphone như Mobiistar, Q-Mobile (nay đã đổi tên thành Q), FPT… với rất nhiều sản phẩm. Gần đây nhất là BKAV với cái điện thoại họ làm ra là Bphone.

Trước tiên, hãy nói về Bphone. Bphone cấu hình cũng khá, RAM 3GB, chip Qualcomm Snapdragon 801 cùng với main chính có chipset lỗi thời. Lúc Bphone ra mắt, tôi cứ nghĩ Bphone chắc phải có cấu hình “ngon lành” và giá hợp lý… Nhưng Bphone khiến tôi hoàn toàn thất vọng. Cấu hình là của một siêu phẩm 2014, Bkav sản xuất Bphone nhầm thời điểm à? Đã thế, giá lại còn cao ngất ngưởng hơn 10 triệu đồng. Từ lúc đó, tôi quyết định không mua Bphone.

Và các thương hiệu smartphone Việt nữa. Có vẻ giờ smartphone Việt khá hơn xưa rồi, nhưng chất lượng quá kém. Q-Mobile có các dòng điện thoại tốt nhưng chế độ sau bán hàng thì tôi phải dùng từ quá tệ. Tệ ở đâu? Mất cái sạc, hỏi lên tổng đài, họ nói chưa có hàng thay thế, mong bạn thông cảm chờ đợi. Chờ đợi? Chờ tới khi chiếc máy của mình hết pin rồi từng ngày, từng ngày không được sạc pin và ”chết” à? Vài thương hiệu khác cũng chẳng hơn gì. Trước thì toàn nhập hàng Trung Quốc về rồi dán nhãn lên. Thấy buồn.

Nếu như các smartphone Việt không muốn bị thoái hóa, bị đào thải hay dậm chân tại chỗ trong vòng 2 hay 3 năm tới, hãy thay đổi chính mình. Chúng tôi, những người mua điện thoại, cần được chăm sóc chu đáo đúng với câu ”Khách hàng là thượng đế”. Mua hàng rồi, dịch vụ sau bán hàng phải có, làm cho tốt vào, cả chế độ bảo hành nữa. Chứ đừng cái kiểu ”Ai mua xong rồi thì thôi, không làm gì” nữa.

Một điều tôi muốn nói với Bkav rằng, Bphone có thể lại là một thất bại nữa đấy. Với tầm tiền đó, chúng tôi có thể mua một chiếc máy Samsung, Oppo cùng cấu hình nhưng rẻ hơn.

Và như vậy cũng là lý do vì sao các thương hiệu smartphone Việt không đua được với dòng máy nước ngoài. Ngoài ra, các chức năng bị lỗi rất có thể khiến người dùng không chấp nhận được.

Điều cuối cùng tôi muốn nói là điện thoại thương hiệu Việt muốn cao cấp thì phải ”cao cấp” về cấu hình, chất lượng, không lỗi lầm gì cả. Mà muốn là rẻ, khỏe thì hãy học tập Samsung, họ có rất nhiều các sản phẩm giá rẻ làm hài lòng người dùng.

***

Link: http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/blog/dien-thoai-viet-hay-nhin-lai-ban-than-minh-3269804.html