LG G5 lộ hàng trước giờ “G” với tính năng Always On Display

Đầu năm 2016, LG tiếp tục mang đến sự hồi hộp cho các fan của mình khi tiết lộ chiếc Flagship LG G5 sắp tới sẽ được trang bị tính năng “Always On Display”.  Thông tin này đến chỉ một tuần sau khi công ty Hàn Quốc khẳng định sẽ trình làng LG G5 tại MWC 2016 vào ngày 21 tháng 2.

lgg5a2

“Always On Display” là một tính năng độc đáo giúp người dùng luôn nhìn thấy các thông báo (tin nhắn, email, cuộc gọi nhỡ…) trên thiết bị mà không cần kích hoạt hoàn toàn màn hình. Các chuyên gia cho biết “Always On Display” sẽ chỉ tiêu tốn khoảng 1% pin trên một giờ nên người dùng không cần quá lo lắng về thời lượng dùng pin khi sử dụng tính năng này trên smartphone của mình.

Công nghệ tương tự “Always On Display” đã từng được Motorola tích hợp vào các thiết bị của hãng (Active Display) và các model Nexus mới nhất của Google (Display Ambient).

Nhiều tin đồn trước đó tiết lộ rằng bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge của Samsung cũng được tích hợp “Always On Display”. Quan trọng là bộ đôi của Samsung cũng sẽ được trình làng cùng ngày với LG G5 và chúng ta lại có dịp để được chứng kiến cuộc so kè thú vị giữa hai ông lớn công nghệ của Hàn Quốc.

Ngoài ra, một số nguồn tin thân cận với LG còn khẳng định LG G5 sẽ có nhiều nét khác biệt so với các thiết bị tiền nhiệm LG G3, G4 với thiết kế khung kim loại, tích hợp máy quét vân tay và camera kép phía sau.