Hãy coi Ba như 1 tấm gương!

Không khí Tết đã cận kề, chạy qua FB của chị gái thấy một câu chuyện đầy nhân văn. Ai cũng có bố, có Ba, vậy mà trong câu chuyện này mình thấy cậu bé kia thật may mắn vì có 1 người cha tuyệt vời… Cứ đọc đi rồi bạn sẽ hiểu!

Con trai yêu quý của Ba.

Hôm nay là ngày 27 tết. Chỉ còn 2 ngày nữa là tới tết nguyên đán của Việt Nam.

Ba ngồi làm việc dọn dẹp để về nghỉ ngơi. Ba nhớ con và thầm mong ước có con bên cạnh Ba sau những ngày cực nhọc vất vả làm việc và chăm sóc khách hàng.

Ba nghĩ rằng lúc này đây chắc con cũng có tâm trạng bồn chồn nhớ nhung và có cảm giác nhớ nhà… Chính vì vậy Ba viết vài dòng tâm sự với con vì chính Ba cách đây 25 năm về trước Ba cũng có tâm trạng như vậy con ạ.

cha-va-con
Con biết không, ngày đó vào tháng 11 năm 1991. Do hoàn cảnh nhà mình lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, những người cho vay đến bắt nợ bàn ghế, giường tủ và cả cái đồng hồ treo tường họ cũng lấy. Ông nội công tác thì bị những người cơ hội họ kiện tụng và bị thanh tra. Hoàn cảnh éo le đó đã bắt Ba phải ngậm nước mắt ra đi tìm cơ hội để sống. Ba ra đi mà không biết đi đâu về đâu con ạ. Và Ba đã đi theo bạn của Ba vào Sài Gòn. Ba đi xin việc khắp mọi nơi mà không được, nhiều người coi thường khinh bỉ Ba lắm vì lúc đó Ba rất nghèo, không có tiền. Ba phải ở nhờ hết nhà này đến nhà khác và may mắn Ba gặp được Ông T. Ba nhờ xin việc, được việc làm là đã vào những ngày cuối năm. Ba buồn và nhớ nhà lắm nhưng chẳng biết làm sao. Thế là vào ngày 25 tết Mẹ ông T chết, cả nhà ông T ra quê chịu tang. Ba chẳng biết đi về đâu để nương tựa nữa con ạ, Ba xin các chú bảo vệ cho Ba ngủ nhờ ngoài hiên mấy ngày tết. Ba được nghỉ tết và chính những ngày nghỉ tết lại là ngày đau khổ nhất của Ba vì không có chỗ ăn, chẳng có chỗ ở vất vưởng lang thang. Chiều 30 tết hôm đó Ba chịu không nổi nữa và lấy ba lô quần áo lững thững đi bắt xe về quê. Nhưng trong túi Ba không đủ tiền xe để về, ba ngồi buồn nơi bến xe và vô tình nghe bài hát (Lời người ra đi) của nhạc sỹ Trần Hoàn. Ba ngẫm thấy rất đúng hoàn cảnh của mình và thế là Ba quay lại công ty. Ba chấp nhận tất cả mọi cực khổ để vượt qua bao khó khăn và Ba thề với lòng mình là phải thành công để trả thù nỗi khổ mà Ba gặp phải….!!!!

Trong cuộc đời của Ba còn muôn vàn sự khó khăn khác nhưng đây là sự khó khăn có thể con đang gặp đó là tâm trạng ngày tết xa nhà, xa quê. Ba đồng cảm cùng con chuyện đó.

Con trai yêu của Ba. Với con giờ này chỉ là tâm trạng xa nhà thôi, còn mọi thứ trong cuộc sống cho con ăn học Ba đã lo chu toàn cho con. Vì vậy con hãy cảm thấy đó là hạnh phúc và vui vẻ con nhé. Ba luôn ở bên con và luôn mong muốn con phát triển, thành đạt. Ba hy vọng con cũng có ý chí và nghị lực như Ba. Và Ba tin tưởng ở con điều đó. Mình hãy luôn là người đi trước và là tấm gương cho mọi người con nhé.

Một mùa xuân mới đã tới. Ba chúc con luôn sức khỏe, vui vẻ và học tập thật tốt.

Ba yêu con..!!!