Bia Heineken nhập lậu có phải là bia giả?

Gần đây, ở các thành phố lớn như HCM, Hà Nội, Đà Nẵng thậm chí là cả 1 số tỉnh ở miền Tây rộ lên trào lưu uống bia Heineken chai nhỏ (chủ quán và khách hay gọi là Ken Pháp). Nhiều người nói uống bia này ngon hơn bia sản xuất trong nước đâm ra đi đâu mấy ông có tiền toàn kêu Ken Pháp.

14-1-hang-my-pham-gia-gia-luon-tem-chong-gia-cua-bo-cong-an-1-resize-1452763112

Chẳng biết có tốt không, nhưng em định Tết này mua mấy thùng về biếu bố vợ ăn tết. Sáng này lên mạng tìm chỗ bán để mua thì đọc được cái tin phát hiện gần 2000 chai bia Heineken lậu ở Đà Nẵng trên Báo Tuổi trẻ, mà toàn là loại bia Heineken chai nhỏ, Ken Pháp không cơ chứ. Đọc cũng hết hồn! Chẳng biết Ken Pháp nhập lậu liệu có phải bia giả không nhỉ? Uống vào liệu có nguy hiểm không nữa!

Thời buổi này, thật giả lẫn lộn chẳng biết thế nào! Theo các bác em nên mua bia gì đi biếu bây giờ: Sài Gòn xanh thì bình dân quá, em đang cân nhắc giữa Sapporo với Tiger. Còn ông Ken Pháp thì chịu rồi!

Đây, anh Tuổi trẻ viết đây nè:

Bia heineken giả

“Theo PC46, trước đó, tiến hành kiểm tra một cửa hàng kinh doanh rượu, bia trên đường Hùng Vương (quận Hải Châu), PC46 cũng phát hiện và tạm giữ 66 chai rượu hiệu Chivas (loại Chivas 12 và Chivas 18) bày bán nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, chiều 6-1, PC46 cũng phát hiện doanh nghiệp L.B ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng có chứa 1.900 chai bia (loại Heineken, dung lượng 250ml, 5% vol, trên thị trường vẫn gọi là Ken Pháp), 612 chai rượu (loại Black, dung lượng 700ml, 40%  vol) không rõ nguồn gốc xuất xứ, công ty không chứng minh được hoá đơn chứng từ.

Tại hiện trường, các loại bia Heineken rất nhiều chai không thể hiện mã vạch trên chai, nên cơ quan chức năng nghi vấn là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Cơ quan công an tiến hành xác minh ban đầu từ công ty Heineken thì đơn vị này cho biết, hiện tại ở thị trường Đà Nẵng đơn vị này không nhập về Việt Nam loại bia có dung lượng như vậy. Vì thế, chắc chắn đây là hàng lậu đưa về Việt Nam qua đường tiểu ngạch.”

Bia heineken giả
Một số lượng lớn rượu giả, bia giả đang bị PC46 tạm giữ để tiếp tục điều tra mở rộng – Ảnh: Đoàn Cường

Gần Tết rồi, hàng giả cũng lộng hành nhiều. Đi mua bia biếu bố vợ mà đụng phải bia giả thì vừa mang tiếng vừa hại sức khoẻ của các cụ… Haizz, các MEN nhớ cẩn thận nhé!

Link đây các bác:

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20160114/phat-hien-kho-my-pham-gia-do-trung-quoc-san-xuat/1038280.html


MỚI NHẤT