Oscar 2016: Leonadro DiCaprio thú nhận gặp khó khăn với The Revenant

Leonardo DiCaprio đã chia sẻ trong chương trình Andrew Show của BBC rằng anh không muốn làm bộ phim giống với Revenant một lần nữa

Leonadro DiCaprio đã tiết lộ rằng bộ phim gần đây nhất mà anh thủ vai chính, The Revenant  là bộ phim khiến anh gặp nhiều khó khăn nhất từ trước đến nay.

oscar 2016 leonardo de caprio
Bộ phim The Renevant đã nhận được đến 12 đề cử cho giải Oscar 2016

Bộ phim này đã nhận được đến  12  đề cử cho giải Oscar 2016 và nhiều người đã dự đoán Leo sẽ người giành được giải nhất vai diễn viên nam xuất sắc nhất của năm 2016.  Chia sẻ về những trải nghiệm của mình về bộ phim Revenant, chàng diễn viên của Titanic cho biết trước lúc quay bộ phim anh đã không thể ngờ trước được những khó khăn mà mình gặp phải.

Mọi thứ đã khó khăn hơn rất nhiều vì tôi và cả đoàn phim đều phải làm việc trong một môi trường vô cùng khắc nghiệt.

– Leonardo DiCaprio –

Tuy nhiên anh cũng cho biết cảm thấy rất phấn khích rất nhiều với vai diễn này và anh đã tích lũy được thêm rất nhiều kinh nghiệm trong kỹ thuật diễn của mình.

Phát biểu trong chương trình Andrew Marr Show của BBC, Leonardo Dicaprio đã giải thích rằng lý do mà anh cảm thấy những cảnh bắn súng trong bộ phim này là khó “xơi” nhất là vì anh phải lột tả được thần thái của nhân vật. “Đây không phải là một cảnh bắn súng bình thường mà nó được thực hiện trong một môi trường lạnh giá”.

Để có những thước phim chân thật đoàn làm phim đã  phải quay liên tục trong điều kiện nhiệt độ xuống thấp, tuyết nhiều và lạnh cóng. Leonadro DiCaprio cho biết tất cả mọi người trong đoàn phim đã rất tuyệt vời bởi họ đều đã rất cố gắng để tạo nên một cảnh bắn súng trong tuyết. Anh cho hay đó là những trải nghiêm vô cùng tuyệt vời đối với anh và tất cả mọi người.

Một trong những yếu tố khiến đã tạo nên một thành công không nhỏ cho bộ phim chính là việc chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên xuyên suốt cho tất cả cảnh quay, đều này đã tạo nên không gian mờ ảo kỳ dị thu hút khán giả. Leonardo cho hay để tạo được hiệu ứng này không hề dễ dàng và nó đã khiến cho anh cùng nhiều bạn diễn của mình cảm thấy khá căng thẳng.

Chúng tôi muốn cảnh bắn súng trong tất cả cảnh quay trong phim phải được bao trùm hoàn toàn bởi ánh sáng tự nhiên vì thế chúng ta phải tận dụng thời gian vàng vào gần cuối ngày. Điều này đã tạo nên một sức ép khá lớn cho tất cả mọi người trong đoàn phim, bởi vì tất cả mọi người phải diễn tập đi diễn tập lại nhiều lần trong nhiều ngày dài và phải hoàn thành được cảnh quay chỉ trong vòng 1 tiếng rưỡi đồng hồ.

Tôi không biết mình có lặp lại những trải nghiệm tương tự như vậy nữa hay không nhưng thực tế thì tôi có thể chắc chắn tôi sẽ không mong muốn điều đó một lần nữa.

oscar 2016, the renevant
Để thưc hiện những cảnh quay đẹp cho The Renevant, đoàn làm phim đã phải làm việc trong hoàn cảnh khắc nghiệt.

Chia sẻ về việc bộ phim Revenant đã nhận được đến 12 đề cử trong giải Oscar bao gồm cả giải diễn viên nam xuất sắc nhất trong năm, DiCaprio cho biết sự thật thì anh cảm thấy rất vui và khá hồi hộp. Tuy nhiên Leo tin một điều rằng bất kể kể là anh hay người khác, việc nhận được sử yêu mến, ủng hộ từ mọi người, được nhiều nhà bình luận đưa ra nhiều lời nhận xét đó là điều quý giá nhất.

Khi ai đó nói với các bạn rằng: “Các bạn đã làm rất tốt hết khả năng có thể, đã dành nhiều thời gian và công sức của mình cho bộ phim, các bạn đã làm hết khả năng có thể tận tâm công hiến, rồi sau đó bạn ngồi ở đó và nhìn thấy nhiều sự đề cử cho bộ phim, đó không chỉ là một cảm giác tuyệt vời mà cảm thấy vui mà còn cảm thấy hạnh phúc vì bộ phim đã được nhiều người yêu mến”, Leo chia sẻ.