Apple tung chương trình mua Android cũ đổi iPhone mới nhưng định giá khiến nhiều người nóng mặt

Thoạt nghe có vẻ như rất hấp dẫn thế nhưng không ít dùng cảm thấy vô cùng ngán ngẩm với các định giá cực rẻ mạt cho những sản phẩm Android. Chương trình này đã nhanh chóng vấp phải sự phản ứng dữ dội thay vì nhiệt tình hưởng ứng như những gì hãng điện thoại hàng đầu mong đợi.
Apple tung chương trình mua Android cũ đổi iPhone mới nhưng định giá khiến nhiều người nóng mặt 1

Mới đây trên trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc đã xuất hiện thông báo về một chương trình đặc biệt đó là thu mua máy Android cũ đối lấy iPhone mới.

Về mặt ý tưởng đây thực sự là một bước đi đầy khôn ngoan của hãng điện thoại này khi chiêu dụ người dùng chuyển từ Android sang Apple. Nhưng thực tế thì nó lại hoàn toàn không quá hấp dẫn bởi lẽ không hề có lợi cho người dùng. Định giá mà Apple đưa ra cho máy Android cũ lại rất rẻ mạt.

Apple tung chương trình mua Android cũ đổi iPhone mới nhưng định giá khiến nhiều người nóng mặt 3Han

Cụ thể: Bộ đôi OPPO R11/R11s chỉ được định giá 49 USD (tương đương 1,1 triệu đồng); hay Huawei P30/P30 Pro chỉ được định giá 28 USD (tương đương 650 nghìn đồng).

Với mức định giá máy Android rẻ như cho như thế này chắc chắn nhiều người sẽ lắc đầu thà họ tự bán máy còn được trả giá cao hơn là đi theo chương trình ưu đãi của Apple.

Đáng chú ý là Apple lại vẫn tiếp tục thu mua iPhone đời cũ với mức giá khá cao. Ví dụ: iPhone XS Max cũ khi tham gia chương trình đổi máy mới sẽ được định giá đến 527 USD (tương đương 12 triệu đồng), iPhone XS cũ cũng được trả khoảng 485 USD (hơn 11 triệu đồng). Ngay cả với đời máy siêu cũ như iPhone 6s ra mắt từ 2015 Apple cũng sẵn sàng đổi cho người dùng với giá 56 USD (1,3 triệu đồng).

Sự chênh lệch quá lớn này khó mà không khiến cho người dùng Android cảm thấy ấm ức. Tuy nhiên lý giải về việc định giá rẻ mạt như vậy nhiều chuyên gia cho biết Apple định giá các dòng máy cũ dựa trên mức giá linh kiện có thể tái chế được mà những thiết bị đó sử dụng. Chính vì thế mà những máy Android họ định giá thấp, còn iPhone đời cũ vẫn được định giá cao.

Hiện tại Apple thì nhất định không chịu thay đổi quy trình tính toán nên nhiều người dùng Android không ai muốn tham gia chương trình này.