NSƯT Kim Tử Long: ‘Tôi từng ỷ lại tên tuổi mở nhà hàng, ai ngờ lỗ triền miên, phải nhờ Việt Hương Livestream giúp’

Trong một chương trình truyền hình thực tế được phát sóng trong những ngày gần đây, Nghệ sĩ Kim Tử Long đã có những bộc bạch rất thật tình về cuộc sống hiện tại của mình. Trong đó anh cũng không ngại bày tỏ cho biết rằng anh kinh doanh nhà hàng nhưng hiện tại đang trong tình trạng cầm cự vì liên tục thua lỗ, có tháng lỗ đến gần 400 triệu đồng.
NSƯT Kim Tử Long: 'Tôi từng ỷ lại tên tuổi mở nhà hàng, ai ngờ lỗ triền miên, phải nhờ Việt Hương Livestream giúp' 1

Suy nghĩ đơn giản chỉ cần dựa vào danh tiếng bản thân là sẽ có khách

Sau nhiều năm miệt mài trong nghề với nhiều cống hiến cho nghệ thuật sân khấu cải lương, nghệ sĩ Kim Tử Long đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả với hình ảnh một nghệ sĩ đa tài.

Anh không chỉ hát, diễn cải lương mà còn đóng góp cho tân nhạc Việt Nam. Cách đây khoảng 4 năm, Kim Tử Long quyết định làm thêm nghề tay trái là mở nhà hàng. Nam nghệ sĩ cải lương cho biết vài tháng đầu thu nhập ổn nhưng từ tháng thứ 4, thứ 5, anh lỗ triền miên. May mắn là sau đó, thu nhập cũng tăng trở lại nhưng cũng không quá mức nổi trội.

NSƯT Kim Tử Long: 'Tôi từng ỷ lại tên tuổi mở nhà hàng, ai ngờ lỗ triền miên, phải nhờ Việt Hương Livestream giúp' 4

Anh không ngại chia sẻ rằng ban đầu khi mới mở nhà hàng, anh cũng ỷ lại tên tuổi của bản thân cho rằng chỉ cần nghe danh tiếng của mình thì khách sẽ tự kéo đến ăn. 3 tháng đầu thì đúng là như vậy, khách đến rất đông nhưng từ tháng 4 trở đi thì thưa dần, nhà hàng dần vắng khách và anh bị lỗ rất nhiều.

Anh cho biết anh nhiều lúc kinh doanh thua lỗ quá anh cũng từng nghĩ đến việc đóng cửa nhà hàng. Tuy nhiên, vì lo lắng cho nhiều nhân viên sẽ thất nghiệp nếu nhà hàng đóng cửa nên anh vẫn ráng cầm cự, dù mỗi tháng lỗ vài trăm triệu đồng.

Anh bày tỏ: “Vừa rồi, tôi có livestream về quán và chia sẻ khó khăn với khán giả. Có người khuyên tôi cầm cự, nhưng cũng có người bảo tôi “dẹp đi, mở chi rồi đứng đây than”.

Tôi nghĩ, mình đóng cửa nhà hàng thì quá dễ, nhưng còn 60 -70 nhân viên, như sinh viên rồi người già làm tạp vụ, họ đi đâu? Nếu cho nghỉ mà bỏ tiền túi ra nuôi làm sao nuôi nổi? Nên tôi cứ cầm cự, dù mỗi tháng lỗ 300-400 triệu đồng”.

Nghĩ vậy rồi nghệ sĩ Kim Tử Long cho hay anh nhìn lại thì đúng là anh đã không chú trọng đến việc quảng bá cho nhà hàng. Anh cho biết chỉ mới nhờ một người mình rất thân là Việt Hương quay clip phát trên mạng xã hội, mới 2 ngày đã gần 10 triệu view. Khách bắt đầu ùn ùn kéo đến, phần cũng nhờ nhà hàng của tôi đồ ăn ngon, giá thành rẻ.

Nhưng cũng có khoảng thời gian, nhà hàng ế, chỉ còn khoảng hơn 30 khách mỗi ngày. Kim Tử Long khẳng định, ngoài dựa vào các mối quan hệ trong giới, anh cũng chú trọng tới chất lượng thực phẩm để khách đến rồi có thể trở lại.

Khi được nhà báo Trác Thúy Miêu đề cập đến việc người nghệ sĩ ở hiện tại phải biết cách thay đổi, không ngừng sáng tạo để giữ tiếng tăm, giữ tình yêu thương từ khán giả và chiều chuộng thị hiếu của người xem.

Nhắc đến vấn đề này, Kim Tử Long kể có người bảo anh là một nghệ sĩ sân khấu, một kép chánh hay có những khán giả nữ xem anh là “bạch mã hoàng tử” nhưng bây giờ lại đi làm gameshow, trong đó có những chương trình cần tạo tiếng cười nên mất hình tượng.

Anh cho hay anh bản thân không thể cứ sống mãi cái bóng của quá khứ được. Một nghệ sĩ cần sống bằng trái tim chứ không phải bằng hào quang bên ngoài. Vào thời điểm trước đó anh từng được khán giả yêu thương nhưng hiện tại cải lương chỉ còn thoi thóp, sàn diễn cũng không còn chỉ có game show mọc lên như nấm sau mưa. Vì thế việc nhảy vào Game Show cũng là bất đắc dĩ.

NSƯT Kim Tử Long: 'Tôi từng ỷ lại tên tuổi mở nhà hàng, ai ngờ lỗ triền miên, phải nhờ Việt Hương Livestream giúp' 5

Nghệ sĩ Kim Tử Long cho hay điều đau lòng nhất là khi nhìn lại sân khấu, thấy các cô chú lớn tuổi trông chờ vào số tiền kiếm được từ những đêm hát. Những năm trước cải lương đã khó khăn thì năm nay càng khó khăn bội phần.

Chia sẻ về mong ước hiện tại của bản thân, NSƯT Kim Tử Long cho biết thời gian tới, anh sẽ đi gặp các cô chú của những đoàn cải lương tuồng cổ và nếu giúp được ai anh sẽ giúp. Anh cũng kêu gọi các nghệ sĩ khác cũng như mạnh thường quân chung tay cùng mình để mỗi người một tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.