Bamboo Airways sẽ lên sàn chứng khoán vào quý 4/2020?

Thông tin từ Bloomberg cho biết, hãng hàng không Bamboo Airways đang lên kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam vào quý 4/2020. Trước đó, Tre Việt đã dự kiến lên sàn chứng khoán vào đầu 2020 nhưng phải hoãn lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
bamboo airways, bamboo airways lên sàn chứng khoán

Nhận định từ chủ tịch Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết cho rằng hàng không Việt Nam hiện đang có tốc độ hồi phục “hậu Covid-19” nhanh nhất trong khu vực. Ồng Quyết cũng cho biết dự kiến Bamboo Airways sẽ niêm yết thị trường chứng khoán Việt Nam trong quý 4/2020.

Tin từ Bloomberg, ông Trịnh Văn Quyết cũng cho biết Bamboo Airways đang lên kế hoạch mua đặt mua 60 động cơ GE và các dịch vụ liên quan trong năm nay với tổng giá trị lên tới 2 tỷ USD, phục vụ đội bay Boeing 787-9 Dreamliner.

flybamboo,
Dòng hastag “#flybamboo” đuọc in trên thân máy bay Bamboo Airways. Ảnh: Maika Elan/Bloomberg

Bamboo Airways hiện đang có từ 45-50 chuyến bay nội địa mỗi ngày. Hãng cho biết sẽ thuê thêm máy bay trong năm nay để tăng số lượng chuyến bay mỗi ngày lên con số 100 vào tháng 6/2020. Ông Trịnh Văn Quyết cũng đặt mục tiêu sẽ tăng gấp số đường bay nội địa lên 60 trong năm 2020.

Còn các đường bay quốc tế, Bamboo Airways cũng phấn đấu tăng lên 25. Đặc biệt, đường bay Mỹ sẽ được hãng tái khởi động vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

bamboo airways, trịnh văn quyết
Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết cho biết Bamboo Airways sẽ niêm yết thị trường chứng khoán Việt Nam trong quý 4/2020

Trước đó, do ảnh hưởng của Covid-19, hãng hàng không Tre Việt đã giảm chuyến bay và lỗ hơn 1.500 tỷ đồng trong quý 1/2020. Tuy nhiên, chủ tịch Bamboo Airways bày tỏ thái độ tin tưởng vào sự hồi phục của ngành hàng không Việt Nam sau dịch Covid-19.

Ông Quyết cho rằng thị trường hàng không Việt Nam đang hồi phục nhanh nhất khu vực, hầu hết hành khách cảm thấy an tâm khi di chuyển bằng máy bay trở lại, trong khi COVID-19 gần như đã được chặn đứng trong cộng đồng.

bamboo airways

Ông Trịnh Văn Quyết tin rằng du lịch nội địa sẽ tăng trưởng hơn vì chưa có khách quốc tế vào thị trường. “Đây là kế hoạch khả thi, vì chúng tôi ghi nhận nhu cầu đi lại nội địa đang dần hồi phục”, ông nói.

Các cơ quan quản lý tại Việt Nam đang cho phép nới lỏng trở lại các dịch vụ hàng không sau khi phải tạm dừng các đường bay vào tháng 4. Mặc dù hầu hết các đường bay quốc tế vẫn chưa mở cửa trở lại, hành khách trở về từ nước ngoài phải cách ly 14 ngày.

Trước khi xảy ra dịch bệnh, Việt Nam là một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới. Các hãng hàng không nội địa phục vụ 55 triệu lượt khách trong năm 2019, tăng 11% so với cùng kỳ, theo số liệu của Chính phủ.

Định Khang
Tôi đi giữa dòng đời, liệu bao nhiêu người sẽ giữ lại bước chân..