Luật thay đổi, Cúp C1 sẽ không còn những cuộc ngược dòng thần thánh nữa?

UEFA đang cân nhắc thay đổi luật lệ tranh tài tại các vòng knock-out sắp tới của Champions League (Cúp C1). Với quy định mới này, các trận từ vòng loại trực tiếp sẽ chỉ diễn ra một lượt và chúng ta sẽ không được chứng kiến các cuộc lội ngược dòng ngoạn mục ở lượt về như trước đây nữa.
Cúp C1

Nguồn tin từ tờ AS cho biết  Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu (ECA) và đại diện các Liên đoàn bóng đá thành viên châu Âu đã họp báo và thống nhất tái khởi động lạ Champion League từ ngày 6/8 tới.

Hiện tại, Cúp C1 đã xác định được 4/8 đội chắc suất vào tứ kết là CLB Paris Saint-Germain, RB Leipzig, Atalanta và Atletico Madrid. 4 đội còn lại sẽ được xác định từ các cặp đấu Man City – Real Madrid, Bayern Munich – Chelsea, Barcelona – Napoli và Juventus – Lyon.

Cúp C1

Còn theo Daily Mail thì UEFA đang tiến gần đến việc thay đổi đáng chú ý về luật lệ thi đấu tại Champions League sau khi vòng 1/8 năm nay khép lại. Cụ thể, từ vòng tứ kết sẽ chỉ diễn ra 1 lượt đấu duy nhất (thay vì đá lượt đi, lượt về như trước đây).

Nếu luật lệ này được thông qua, những lần bị ngược dòng như Barca 2 năm gần đây sẽ không có cơ hội tái diễn và các trận đấu từ Tứ kết phải xác định được thắng thua, nghĩa là tính chất các trận đấu sẽ càng căng thẳng và hấp dẫn hơn.