Nền tảng ảnh động GIPHY được Facebook mua lại với giá 400 triệu USD

GIPHY, kênh tạo và chia sẻ ảnh động (ảnh GIF) trực tuyến và video ngắn nổi tiếng thế giới vừa mới được Facebook công bố kế hoạch mua lại với giá 400 triệu USD.
Nền tảng ảnh động GIPHY được Facebook mua lại với giá 400 triệu USD 1

Trên thực tế, con số 400 triệu USD là dự báo của Axios đưa ra, Facebook vẫn chưa có thông tin chính thức nào về giá trị thương vụ công nghệ này.

Theo Neowin, việc Facebook mua lại GIPHY sẽ giúp cho nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh Instagram của Facebook có thêm nhiều tính năng hấp dẫn mới.

facebook gifphy

Theo Facebook, GIPHY có đến 50% lượng truy cập là từ Instagram, WhatsApp và cả Facebook Messenger. Tính riêng Instagram đã chiếm một nửa lưu lượng truy cập của Facebook đến GIPHY, điều này có thể giải thích lý do tại Facebook muốn GIPHY “về với đội’ Instagram của mình.

Trong thông báo của Facebook, công ty cho biết việc mua lại GIPHY vẫn chưa có những tác động ngay đến cách GIFPHY hoạt động. Tất cả vẫn sẽ như cũ và các API của GIPHY vẫn tiếp tục hoạt động theo cách trước đó.

gifphy facebook
GIPHY đã về đội của Facebook với giá trị ước tính khoảng 400 triệu USD

Axios cho rằng GIPHY sẽ giúp Instagram và hệ sinh thái hình ảnh của Facebook trở nên hấp dẫn hơn, cũng như đem đến nhiều nguồn lợi hơn cho Facebook từ các hoạt động quảng cáo.