Sony và Microsoft hợp tác phát triển camera hỗ trợ AI

Sony và Microsoft đang hợp tác phát triển camera hỗ trợ AI. Hai gã khổng lồ công nghệ đã tuyên bố rằng họ đã nhúng các khả năng AI của Microsoft Azure vào bộ cảm biến hình ảnh mới của Sony, IMX500, đi kèm với một chip AI trên bo mạch xử lý thông tin theo thời gian thực.
sony

Con chip này có thể cung cấp cho camera sức mạnh để đếm số lượng người vào cửa hàng hoặc theo dõi số lượng vật phẩm trên kệ.

Sony cũng sẽ xây dựng một ứng dụng đồng hành cho IMX500 được cung cấp bởi Azure IoT. Nó sẽ được thiết kế để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các khả năng phân tích video và đơn giản hóa quy trình công việc của họ.

Giải pháp này của Sony chủ yếu nhắm vào nhóm khách hàng doanh nghiệp cần tích hợp camera AI vào sản phẩm của họ.

sony

Trong một tuyên bố, giám đốc điều hành Sony Terushi Shimizu đã giải thích cho các công ty về cách liên kết công nghệ cảm biến và hình ảnh sáng tạo của Sony với các dịch vụ AI đám mây tuyệt vời của Microsoft.

Đây không phải là lần đầu tiên hai gã khổng lồ công nghệ hợp tác trong một dự án trí tuệ nhân tạo. Trở lại năm 2019, họ đã hợp tác để xây dựng các giải pháp đám mây phục vụ chơi game và phát triển nội dung. Sony cho biết họ đã bắt đầu sử dụng các trung tâm dữ liệu của Microsoft cho các nền tảng phát trực tuyến và trò chơi hiện có.