Cân mẹ: Web Drama khiến Việt Hương lỗ tiền tỷ liệu có phải thất bại thật sự?

Cách đây ít lâu nữ nghệ sĩ Việt Hương từng đã có những thố lộ chia sẻ về dự án web drama gần đây nhất của mình. Chị thừa nhận bản thân thật sự thất bại và cảm thấy hơi thất vọng khi đứa con tinh thần không được chào đón như mong đợi. Lượng người xem ít khiến chị cảm thấy khá buồn.
Cân mẹ: Web Drama khiến Việt Hương lỗ tiền tỷ liệu có phải thất bại thật sự? 1

Chia sẻ trên các kênh truyền thông nữ nghệ sĩ không ngại bày tỏ:

Sau 3 ngày suy nghĩ, Hương quyết định đăng. Thất bại của Việt Hương với dự án web drama “Cân mẹ” tiền tỷ. Có thành công có thất bại, bao năm làm nghề lại học 1 kinh nghiệm cho bản thân, ê-kíp đã làm tốt nhất rồi, fan Hương ủng hộ rồi, mọi người ơi Hương cám ơn tất cả. Nhưng thất bại mình phải tự nhìn nhận để rút ra kinh nghiệm, có thể mình đã cũ trong suy nghĩ, trong tư duy rồi, phải học hỏi thêm”.

“Thất bại chùn bước, thức suy nghĩ… Làm là do Hương đam mê không ai ép mình, nhưng làm là phải thành công. 1 khi không thành công thì phải nhìn lại bản thân. Ông bà có câu rất tâm đắc với Hương “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, sẽ tự xem lại mình lệch chỗ nào sẽ chỉnh chỗ đó. Thất bại là cái “Cân mẹ”. Ai trong nghề cho em xin góp ý về chuyên môn. Vài dòng tự an ủi bản thân, sẽ ra sản phẩm khác tốt hơn ạ. Cám ơn khán giả đã luôn ủng hộ Hương”.

Cân mẹ: Web Drama khiến Việt Hương lỗ tiền tỷ liệu có phải thất bại thật sự? 4

Thế nhưng thật sự web drama Cân mẹ có thực sự là một sự thất bại hoàn toàn như những gì nữ nghệ sĩ nhận định?

Không thể phủ nhận rằng Việt Hương là một trong những nghệ sĩ khá thành công với các series Web Drama trên Youtube. Hầu hết mỗi tập phim được phát sóng đều nhanh chóng thu về hơn triệu view chỉ trong vài giờ tuy nhiên có vẻ như với Cân mẹ là một “ngoại lệ” đặc biệt.

Lượng người xem của dự án thấp đến bất ngờ khiến chính bản thân nữ nghệ sĩ Việt Hương cũng cảm thấy thất vọng. Một câu hỏi đặt ra đó là vì sao một dự án tiền tỷ như thế được đầu tư kỹ vào nội dung lại thất bại như thế?

1. Nội dung mang tính đặc thù không phù hợp với khán thính giả quen thuộc

Chúng ta đều thường hay gọi nghệ sĩ Việt Hương là nữ danh hài Việt Hương bởi hình ảnh của cô gắn liền với những màn hóa thân mang đến tiếng cười cho khán giả. Gần như nó đã trở thành một ấn tượng khắc sâu vào tiềm thức của hầu hết người xem.

Trên đường đua web drama nữ nghệ sĩ cũng tạo nên thành công cho mình qua những series cực kỳ bắt trends của giới trẻ mang hơi hướng hài hước pha chút xàm xí. Chính vì thế khi đổi hoàn toàn qua một nội dung hoàn toàn mang tính nhân văn khác xa với xu hướng trước đó khiến khán thính giả quen thuộc bị khớp và khó tiếp nhận nội dung mới.

Cân mẹ: Web Drama khiến Việt Hương lỗ tiền tỷ liệu có phải thất bại thật sự? 5
                                                      Tạo hình Việt Hương trong web drama Trật tự mới

2. Đi ngược lại xu hướng chung

Hầu hết những ai thích xem web drama có tính chất hài hước đều có chung tâm lý là muốn được thư giãn thoải mái sau những căng thẳng do đó họ cũng e dè và sợ hãi những nội dung mà khi xem biết chắc rằng xem sẽ khóc. Cân mẹ lại cho thấy rõ được nội dung của nó vì thế đã tạo nên tâm lý ngại xem khiến lượng xem của tập phim ít hơn những series dự án trước đó.

3. Không được truyền thông mạnh mẽ

Có vẻ như đứa con tinh thần của nghệ sĩ Việt Hương vẫn chưa tận dụng tối đa được sự mạnh của truyền thông tạo sự lan truyền và tăng tính kêu gọi cho đứa con tinh thần của mình khiến cho dự án không được tiếp cận trên diện rộng hơn. Vì đây là một dự án đặc biệt do đó cần phải chú trọng hơn trong việc truyền thông để thu hút khán giả.

Tuy nhiên trên đây chỉ một vài nguyên nhân cho thấy được lý do vì sao mà web drama Cân mẹ lại có lượng người xem thấp như vậy. Còn thực sự khách quan đánh giá dự án này thì thế nào? Mentv xin mạo muội đưa ra những đánh giá bình luận như sau:

Thực tế bộ phim được đầu tư rất kỹ lưỡng về nội dung. Tuy chủ đề bộ phim khá quen thuộc về đề tài tình mẫu tử xong nội dung lại được nội dung rất mới mẻ với nhiều tình huống đầy kịch tính, bất ngờ. Tính cách nhân vật và bối cảnh được xây dựng rõ nét dẫn đến các cách hành xử cũng như diễn biến của câu chuyện diễn ra khá hợp lý.

Cân mẹ: Web Drama khiến Việt Hương lỗ tiền tỷ liệu có phải thất bại thật sự? 6
  Nội dung phim kịch tính tràn ngập tình huống đặc biệt không hề nhuốm màu khóc lóc như nhiều người lầm tưởng

Sẽ thật đáng tiếc khi bạn cho rằng bộ phim sẽ theo mô tuýp thông thường mang màu sắc buồn bã ngược lại Cân mẹ lại ngập tràn những tình tiết thú vị mà bạn không thể ngờ đến. Các cú Twist được sắp xếp xen kẽ khiến người xem đi hết đến cung bậc cảm xúc này đến cảm xúc khác để rồi bùng nổ một cách thật sự trọn vẹn.

Diễn xuất của các diễn viên có thể nói là kẻ tám lạng người nửa cân, đồng đều và không hề gượng gạo sến súa hay có những lời thoại tạo tiếng cười không phù hợp.

Điều thú vị là trong dự án này chúng ta sẽ có thể nhìn thấy một Việt Hương đa dạng hóa thân vào hai nhân vật khác nhau với những cảm xúc hoàn toàn trái ngược nhau. Một là của đứa con gái bất hiếu làm nghề cho vay nặng lãi, hổ báo với chồng.

Còn một là người mẹ rất mực thương con vì con sẵn sàng làm tất cả. Ở cả hai vai chị đều diễn rất tròn vai và trọn vẹn cảm xúc, vừa mang đến tiếng cười cho người xem lại vừa khiến khán giả phải sụt sùi.

Cân mẹ: Web Drama khiến Việt Hương lỗ tiền tỷ liệu có phải thất bại thật sự? 7
                                               Việt Hương trong vai con gái bất hiếu với mẹ hổ báo với chồng
Cân mẹ: Web Drama khiến Việt Hương lỗ tiền tỷ liệu có phải thất bại thật sự? 8
                                                       Việt Hương trong vai người mẹ rất mực thương con

Mặc dù chỉ vỏn vẹn có 3 tập phim nhưng những giá trị nhân văn đầy sâu sắc trong phim vẫn đọng lại trong lòng người xem một cách mãnh liệt. Đây có thể nói là một bộ phim truyền đi những thông điệp rất đẹp. Nhiều người xem cũng đã đánh giá rất cao giá trị mà bộ phim mang lại. Điều này cho thấy bộ phim hoàn toàn không hề thất bại như những nữ nghệ sĩ đã chia sẻ.

Khác biệt không có nghĩa là thất bại, với Cân mẹ đó là định vị người xem ở phân khúc cao hơn và có nội tâm sâu sắc hơn. Tuy kén người xem nhưng nó đã cho thấy được một màu sắc hoàn toàn mới của nữ nghệ sĩ Việt Hương giúp cô thoát hẳn ra khỏi vùng an toàn khuôn khổ là một nữ danh hài như nhiều người đóng khuôn trước đó. Đúng như những gì mà nữ nghệ sĩ từng chia sẻ cô từng mong muốn mọi người gọi mình là nghệ sĩ Việt Hương thay vì danh hài vì nghệ sĩ có thể hoán thân vào nhiều vai diễn khác nhau.

Nếu như bỏ qua Cân mẹ sẽ là một sự đáng tiếc, hãy bỏ qua những rào cản suy nghĩ cho rằng phim sẽ có mô tuýp cũ mèm hay sẽ ngập tràn tiếng khóc. Bởi mọi thứ hoàn toán khác với những gì mà bạn nghĩ

Bạn có thể xem trọn vẹn 3 tập phim Cân mẹ của nghệ sĩ Việt Hương tại đây. Chúc bạn có những giây phút xem phim thật trọn vẹn.

Tập 1:

Tập 2:

Tập 3: