Tin vui: Hà Lan, Nhật Bản phát triển thành công kháng thể tiêu diệt virus corona

Có ít nhất 2 nhóm nghiên cứu độc lập tuyên bố thành công trong việc tìm ra giải pháp tiêu diệt virus corona.
Covid-19

Nguồn tin từ BRG cho biết có ít nhất 2 nhóm nghiên cứu độc lập tuyên bố họ đã xác định được các kháng thể có khả năng tiêu diệt virus corona. Thậm chí, các hợp chất này có thể được phát triển thành thuốc cho các bệnh nhân trong tương lai gần.

Trong môi trường phòng thí nghiệm, nhóm các nhà khoa học tại nhiều quốc gia như Hà Lan, Israel và Nhật Bản đã tổng hợp được các kháng thể mạnh, có khả năng vô hiệu hóa virus corona.

Covid-19

Bước quan trọng tiếp theo của quá trình này là thử nghiệm trực tiếp trên cơ thể người. Chỉ khi kiểm chứng an toàn với con người, các kháng thể mới được cấp phép sản xuất hàng loạt và trở thành liệu pháp điều trị dịch bệnh Covid-19 tiêu chuẩn.

Mới đây, nhóm nghiên cứu tại Đại học Utrecht Hà Lan cung cấp thông tin về một kháng thể đơn dòng có tên 47D11. Thử nghiệm bước đầu cho thấy 47D11 có khả năng phát huỷ các gai protein đột biến của virus SARS-Cov-2, điều này sẽ ngăn virus corona không thể nhân nào.

Covid-19

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu Sinh học Israel (IIBR) cũng tuyên bố họ đã tạo ra được kháng thể diệt được virus corona. Không dừng ở giai đoạn sáng chế thuốc, các nhà khoa học còn đang tìm cách sản xuất hàng loạt kháng thể trên.

Ở Nhật Bản, các nhà khoa học cũng tìm ra loại kháng thể tên là VHH được xác nhận vô hiệu hoá được virus corona.

Hi vọng với những tiến bộ này, việc sản xuất vắc-xin và thuốc đặc trị Covid-19 sẽ không còn xa nữa.