Văn Hậu sẽ tiếp tục ở lại châu Âu?

Một tin vui vừa đến với hậu vệ của tuyển Việt Nam.
Văn Hậu

Gần đây, tương lai của Đoàn Văn Hậu tại trời Âu tỏ ra khá mịt mù khi giải vô địch quốc gia Hà Lan hủy kết quả do dịch Covid-19, trong khi hợp đồng của anh với CLB Heerenveen cũng sắp kết thúc.

Việc giải đấu bị hủy khiến Heerenveen lâm vào tình cảnh khó khăn về mặt kinh tế khi bị mất nhiều khoản thu từ bản quyền các trận đấu, tiền bán áo thi đấu, quảng cáo… Nhiều nguồn tin cho biết trong tuần này, Giám đốc kỹ thuật Hamstra sẽ làm việc với các trường hợp hết hạn hợp đồng cho mượn, trong đó có Đoàn Văn Hậu. Với tình thế hiện tại, Văn Hậu cũng như nhiều cầu thủ khác có khả năng phải giảm lương để có cơ hội trụ lại Hà Lan chơi bóng tiếp tục.

Văn Hậu

Theo hợp đồng hiện tại, Văn Hậu đang nhận lương 18.000 euro/tháng sau thuế (khoảng 456 triệu đồng). Đây là mức lương cao thứ 4 tại Heerenveen nhưng Văn Hậu vẫn chưa được thi đấu chính thức cho CLB.

Tuy nhiên, hôm qua lại rộ lên thông tin cho biết có một đội bóng châu Âu khác đang quan tâm đến Văn Hậu. Tên tuổi đội bóng này vẫn chưa được xác nhận nhưng đây có thể là một sự lựa chọn khác cho hậu vệ này trong trường hợp không ký được thỏa thuận gia hạn với Heerenveen.

Dù chưa thể ra mắt giải VĐQG Hà Lan, nhưng trình độ của cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2017 được cho là đủ sức chơi bóng ở các giải VĐQG thấp hơn 1 chút tại châu Âu.